Bất động sản

Sự kiện bất động sản triệu USD Live Beyond Compare

Nam Minh Thứ Ba | 23/10/2018 02:00

Sự kiện nhằm cung cấp cho khách hàng Hà Nội những tiềm năng của thị trường bất động sản triệu đô.

Công ty Sapphire Việt Nam và Savills Việt Nam vừa cùng nhau tổ chức sự kiện Live Beyond Compare tại Hà Nội ngày 19.10.2018. Tại sự kiện, Savills đã cung cấp bức tranh về thị trường bất động sản triệu đô, xu hướng và cơ hội đến khách tham dự. Đặc biệt, lần đầu tiên Sapphire Việt Nam giới thiệu HOLM, khu biệt thự ven sông thuộc hàng đẳng cấp bậc nhất tại Việt Nam đến với nhóm khách hàng mục tiêu tại Hà Nội.

Theo Báo cáo của phòng Nghiên cứu thị trường công ty Savills Việt Nam, hiện Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhất tại Đông Nam Á, tỷ lệ dân số thành thị tăng nhanh tại TP.HCM và Hà Nội chiếm 17% tổng dân số Việt Nam, tỷ lệ hộ gia đình mới hình thành mạnh mẽ và tỉ lệ nhà ở xuống cấp hàng năm ngày một tăng, hiện ước tính nhu cầu nhà ở mới tại TP.HCM là khoảng 134.000 và Hà Nội là khoảng 130.000. Nguồn cung chủ yếu hiện tại trên thị trường lại tập trung chủ yếu vào phân khúc cao cấp và trung cấp để đáp ứng nhu cầu của số đông. Phân khúc bất động sản siêu sang chỉ chiếm rất ít trong tổng nguồn cung.

Cụ thể, tại những vị trí đắc địa, những căn hộ có giá trị từ 1 triệu USD trở lên, có hoặc không có thang máy riêng, diện tích lớn hơn 200m2 chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng số căn hộ cao cấp đang chào bán trên thị trường và những biệt thự được chào bán từ 2 triệu đô trở lên chỉ chiếm chưa đến 2% trên tổng số nguồn cung nhà liền thổ. Trong khi, nguồn cung của phân khúc này ngày càng khan hiếm, vì quỹ đất đẹp ở những vị trí trung tâm có cơ sở hạ tầng và tiện ích hoàn thiện ngày càng ít.

Tỉ lệ nhóm dân số giàu tại TP.HCM và Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang gia tăng nhanh chóng so với các thành phố như Manila, Jakarta, Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore. Theo Global Wealthy Report năm 2017, dự báo đến năm 2026, tỷ lệ dân số Việt Nam gia nhập nhóm HNIWs sẽ lên đến hơn 16,000 người

HNIWs là từ viết tắt cho High Network Individuals dùng để chỉ nhóm dân số có tài sản nhàn rỗi dùng để đầu tư từ 2 triệu USD trở lên không tính các tài sản như nhà, xe và công ty.

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP.HCM cho biết “Trên thực tế, chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang này".

Theo ông Duy, vì một sản phẩm nhà ở, ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong thiết kế, vị trí, môi trường sống lý tưởng, không gian sống rộng rãi, thoải mái, thư thái, trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư uy tín, nội thất cao cấp, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với gu của chủ nhân và gia đình.

Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết. Bên cạnh đó, giá trung bình của phân khúc này tại TP.HCM còn khá thấp so với những thành phố khác như Singapore, HongKong, Bangkok, Tokyo và Taipei. "Có thể, thấy tổng hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng tài sản", ông Nguyễn Khánh Duy nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày