Bất động sản

VinaCapital, Dragon Capital, SSI AM, Havana đầu tư hơn 650 tỷ đồng vào Ricons

Diễm Quỳnh Thứ Năm | 15/03/2018 08:00

Trên tinh thần của Nghị quyết Đại hội Cổ đông năm 2017, vừa qua, Ricons đã hoàn thành việc phát hành cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược.

Đây được xem là bước đi chủ động của Ricons nhằm mục đích nâng cao năng lực tài chính qua đó gia tăng lợi thế cạnh tranh của công ty trên thị trường. 

Theo thông tin, Ricons đã chọn được các đối tác chiến lược là những nhà đầu tư lớn, có kinh nghiệm trên thị trường với cam kết sẽ đồng hành dài hạn cùng công ty như: Dragon Capital, VinaCapital, SSI AM, Havana và Daiwa Investment.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons nằm trong hệ thống Tập đoàn Coteccons và là một trong những đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam chuyên thực hiện các công trình dân dụng và công nghiệp lớn trên cả nước. Với hệ thống vượt trội và nguồn lực dồi dào, Công ty liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây. Điển hình năm 2017, Ricons đã vượt kế hoạch sản xuất về cả doanh thu lẫn lợi nhuận khi công ty đạt mức doanh thu 6.560 tỷ đồng (tăng 37 % so với 2016) và lãi ròng 287 tỷ đồng (tăng gần 50% so với 2016).

VinaCapital, Dragon Capital, SSI AM, Havana dau tu hon 650 ty dong vao Ricons
Dự án The Pegasuite (Quận 8) là một trong những dự án trọng điểm được Ricons đảm nhiệm trong năm 2017

Thông qua đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và cổ đông hiện hữu lần này, Ricons đã huy động được 854 tỷ đồng và chính thức tăng vốn điều lệ lên 305 tỷ đồng, góp phần nâng cao năng lực tài chính của Công ty. Cùng năng lực, kỹ thuật thi công vượt trội, Ban lãnh đạo Công ty Ricons tự tin về mục tiêu trong năm 2018, đặc biệt là mục tiêu doanh thu dự kiến trên 8.000 tỷ đồng cũng như kiện toàn hệ thống quản lý, gia tăng biên lợi nhuận bằng việc tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới về bất động sản.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày