Chứng khoán

Chứng khoán sáng 20/09: ETFs cơ cấu, cẩn trọng với các mã vốn hóa lớn

Vũ Hoài Thứ Sáu | 20/09/2019 11:55

Nguồn: Báo đầu tư

Ngoài VJC; NT2; CII; VGC; DHG bị biến động trực tiếp thì các cổ phiếu HPG; SBT; MSN; VCB... cũng có khả năng biến động mạnh
Nguồn: Báo đầu tư

Theo thông tin đã công bố trước đó, hai quỹ ETFs sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong phiên giao dịch thứ Sáu (20/09) và chủ yếu tập trung trong phiên ATC. Cụ thể,  FTSE Vietnam Index Series (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF)sẽ thực hiện cơ cấu trong phiên  hôm nay.

Theo dự báo của các Công ty chứng khoán, ngoài VJC; NT2; CII; VGC; DHG bị biến động trực tiếp thì các cổ phiếu HPG; SBT; MSN; VCB... cũng có khả năng  biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch sáng nay lại tiếp tục chứng kiến sự giằng co của VN-Index quanh vùng 995-1.000 điểm. Mở đầu phiên, nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng tiếp tục duy trì đà tăng  đem đến cho VN-Index sắc xanh tích cực.

Tuy nhiên, đến cuối phiên, đà tăng ở nhóm cổ phiếu này thu hẹp dần, cùng với áp lực cung gia tăng đã đẩy VN-Index lùi về mốc dưới tham chiếu, giảm 2,35 điểm.

Ở chiều tích cực, nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn đang duy trì sắc xanh trên VN-Index, tiêu biểu là VCB; TCB và MBB. Ngoài ra, SAB; LGC cũng góp phần ủng hộ đà tăng của VN-Index.

Nguồn: Vndirect
Nguồn: Vndirect

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ xâm chiếm hầu hết các mã vốn hóa lớn. Trên sàn HoSE, có 163 mã giảm điểm. Trong đó, tiêu cực nhất là 2 anh lớn nhóm Vingroup (VIC và VHM) đang là những mã dẫn đầu đà giảm điểm của VN-Index.

Nhóm Ngân hàng và Dầu khí phân hóa nhẹ. Trong khi đại đa số cổ phiếu Ngân hàng đóng cửa phiên sáng trong sắc xanh, thì BID có phần lạc tông khi lựa chọn sắc đỏ.

Hai mã đầu ngành Dầu khí cũng chia làm 2 phe đối lập. GAS kiên trì sắc đỏ kể từ phiên giao dịch  18/09 trong khi PLX đang góp một phần sắc xanh vào đà tăng của VN-Index.

Nhóm thực phẩm đồ uống cũng biến động trái chiều, khi SAB và VNM ngược pha nhau trong phiên giao dịch sáng nay. Trong khi SAB chọn xanh thì VNM đang nghiêng về sắc đỏ.

Kết phiên sáng cả cả HoSE và HNX đều chìm trong sắc đỏ, giảm lần lượt  2,35 điểm và 0,07 điểm.

Giao dịch của khối ngoại cũng có phần tiêu cực hơn khi khối này bán ròng hơn 104 tỷ đồng trên HoSE trong phiên sáng.

Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn đứng đầu trong danh sách bán ròng. Ngoài ra còn có HPG, PNJ cũng được khối ngoại tích cực giao dịch. 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày