Công Nghệ

FPT Shop ứng dụng công nghệ Chợ Tốt thẩm định smartphone đã qua sử dụng

Thứ Năm | 28/09/2023 07:30

Chợ Tốt vừa công bố là đối tác chiến lược của FPT Shop thông qua việc cung cấp công nghệ thẩm định độc quyền smartphone đã qua sử dụng.

Cụ thể cả 2 sẽ hợp tác với nhau trong chương trình Thu Cũ Đổi Mới trên toàn quốc. Quy trình thu cũ đổi mới được nhân viên FPT thực hiện với sự hỗ trợ từ giải pháp công nghệ độc quyền được phát triển bởi Carousell - tập đoàn mẹ của Chợ Tốt, giúp rút ngắn toàn bộ quá trình kiểm tra và thu mua của mỗi chiếc điện thoại còn dưới 10 phút.

Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, cho phép kiểm tra chất lượng điện thoại bao gồm chức năng và ngoại quan một cách nhanh chóng, chính xác. Kết hợp với thế mạnh cơ sở dữ liệu lớn từ Chợ Tốt, thuật toán định giá thông minh đưa ra xác nhận báo giá cuối cùng, loại bỏ yếu tố chủ quan của con người, từ đó đưa ra đánh giá minh bạch cho khách hàng.

Thông tin từ Chợ Tốt cho biết, hợp tác này giúp khách hàng khi bán smartphone đang sử dụng ở FPT Shop để nâng cấp dòng máy mới chỉ mất 15 phút, ưu đãi thu mua lên đến 75% giá trị hiện tại (bao gồm trợ giá 1,5 triệu đồng).

Đối với những thiết bị được thu mua tại FPT Shop sẽ được Chợ Tốt kiểm tra chất lượng thông qua quy trình 40 điểm kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng của từng chiếc điện thoại được bán ra thị trường thông qua cửa hàng điện thoại chính thức Chợ Tốt Official Store.

Từ đó, Chợ Tốt cam kết 100% chính hãng cùng chính sách đổi trả trong 7 ngày, bảo hành 3 tháng và miễn phí vận chuyển. Nhờ đó, khách hàng có thể an tâm mua điện thoại đã qua sử dụng, cập nhật xu hướng công nghệ với chi phí tiết kiệm 30-50% so với việc mua sản phẩm mới.

Được biết, trước khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, mô hình hợp tác thu cũ đổi mới này đã được Tập đoàn Carousell triển khai thành công tại thị trường Singapore, Indonesia với hơn 1.000 cửa hàng thuộc các chuỗi cửa hàng chính hãng của Apple, Samsung, Xiaomi và các hệ thống cửa hàng viễn thông.

Bên cạnh việc đến trực tiếp các cửa hàng của FPT Shop, khách hàng có nhu cầu thanh lý nhanh cũng có thể lựa chọn hình thức bán trực tiếp cho Chợ Tốt thông qua tính năng “Chợ Tốt thu mua" trên ứng dụng và website của Chợ Tốt.

Với dịch vụ này, khách hàng có thể lựa chọn bán trực tiếp điện thoại cho Chợ Tốt bằng cách hẹn thời gian và địa điểm để nhân viên công ty đến trực tiếp kiểm tra, thu mua và thanh toán trong vòng 24 giờ. Hiện dịch vụ này chỉ mới triển khai tại TP.HCM.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày