Công Nghệ

Khởi động SK Startup Fellowship mùa 4

Thứ Năm | 08/06/2023 20:30

Chương trình SK Startup Fellowship (SKSF) mùa 4 của tập đoàn đa ngành lớn thứ 2 Hàn Quốc, SK Group chính thức khởi động ở Việt Nam.

Theo thông tin từ ban tổ chức, 10 startup Việt xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí Business Trip đến Hàn Quốc và nhiều tài trợ độc quyền khác.

Được biết SKSF được tổ chức lần đầu vào năm 2020 với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho startup Việt và thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam của tập đoàn. Chương trình SKSF tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp (startup) giai đoạn đầu, hỗ trợ họ phát triển và xây dựng mối quan hệ đồng hành bền chặt với SK Group.

Ở lần tổ chức thứ 4 này, SKST được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: SKSF 2023 tìm kiếm Top 15 startup thuộc tất cả các lĩnh vực và ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề tạo tác động xã hội trong lĩnh vực Edtech, Med / Bio, Fintech, Deep Tech…. Top 15 sẽ được tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu và nhận phản hồi từ chuyên gia SK Group và Program Partner BSSC thông qua các buổi đi thăm thực tế doanh nghiệp (company visit).

Giai đoạn 2: SKSF 2023 chọn ra Top 10 startup xuất sắc đi đến vòng cuối cùng để có cơ hội nhận khoản tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD mỗi startup ở Top 3; và 15.000 USD mỗi startup cho 7 startup còn lại. Một trong những quyền lợi đặc biệt của chương trình năm nay là Top 10 sẽ được SKSF tài trợ toàn bộ chi phí Business Trip đến Hàn Quốc để gặp gỡ và kết nối với các startup và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bên cạnh nguồn tài trợ tài chính và Business Trip đến Hàn Quốc, trong suốt 6 tháng của chương trình, top 10 còn được hỗ trợ các hạng mục phi tài chính rất giá trị như xây dựng mạng lưới kinh doanh chất lượng từ các đối tác quỹ đầu tư, các công ty thành viên trong hệ sinh thái của SK Group trải dài hơn 40 quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp của Program Partner BSSC để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ngoài ra còn có chương trình cố vấn (mentoring) 1:1 chuyên sâu kết nối startup trực tiếp với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Theo số liệu thống kê, startup fellow của SKSF đã chứng minh được tiềm năng khi tiếp tục gọi vốn thành công các khoản đầu tư lớn khi tốt nghiệp chương trình. Ghi nhận đã có tổng cộng gần 140 triệu USD được đầu tư cho các startup hội viên của SKSF và có startup đã lên đến vòng gọi vốn series C.

Một số gương mặt tham gia SKSF nổi bật đã gọi vốn thành công như Validus Capitial, MindX Technology, Logivan, Cooky Corp, Phenikaa Maas, Palexy, Gimo, Earable, Med247, Selly, Vuihoc, Bizzi Vietnam, Fundiin, SoBanHang, Selex Motors….


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày