Công Nghệ

VNG đạt doanh thu 100 triệu USD trong năm 2013

Thứ Sáu | 09/05/2014 11:40

Tại sự kiện Startup Asia Singapore, CEO Lê Hồng Minh của VNG cho biết, trong năm 2013 công ty VNG có doanh thu đạt 100 triệu USD và 2000 nhân viên.

Ông Lê Hồng Minh (trái) chia sẻ tại sự kiện

Trên sân khấu của sự kiện Startup Asia Singapore, anh Lê Hồng Minh, đồng sáng lập và là CEO của VNG, một trong những công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam đã chia sẻ một vài con số thống kê rất thú vị về “ông lớn” này.

Theo đó, trong năm ngoái, công ty này có doanh thu đạt 100 triệu USD, với 2000 nhân viên – so với chỉ vỏn vẹn 5 người khi mới bắt đầu thành lập năm 2004 – và trung bình có thêm khoảng 1 triệu thành viên mới đăng ký sử dụng Zalo mỗi tháng.

Trước câu hỏi từ Founder của Tech In Asia, anh Willis Wee – cũng chính là người phỏng vấn anh Lê Hồng Minh trên sân khấu - về việc có lẽ Viber mới đang là kẻ thống lĩnh thị trường với 12 triệu thành viên đăng kí tại Việt Nam, vị CEO của VNG không ngần ngại phủ định điều này và cho rằng Zalo mới chính là ứng dụng lớn nhất hiện nay.

Vào thời điểm hai tháng trước, Zalo chính thức công bố đạt 10 triệu thành viên với tỉ lệ thành viên tích cực lên đến 40%. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thêm người dùng hiện này đều sử dụng kết hợp nhiều phần mềm chat khác nhau trên thiết bị của mình còn mục tiêu của Zalo là trở thành ứng dụng chính và duy nhất cho việc này tại Việt Nam.

Trong khi Viber – công ty mới lọt vào tay Rakuten với giá 900 triệu USD – vốn được biết đến với thế mạnh là cung cấp những cuộc gọi miễn phí chất lượng khá tốt, thì Zalo tập trung nhiều hơn vào tính năng nhắn tin của mình. Viber cho biết hiện có 100 triệu thành viên tích cực hàng tháng trên toàn cầu.

Nguồn ICTNews


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày