Cửa sổ quản trị

Sức khoẻ tinh thần cho nhân viên: Chi 1 USD thu về 10 USD

Minh Ngọc Thứ Năm | 19/05/2022 10:32

Năm 2021, tỉ lệ người lao động không quay lại công việc được do vấn đề về sức khỏe tinh thần gia tăng đáng kể, đặc biệt là ở nhóm Gen Y và Gen Z. Ảnh: TL.

Sự xuất hiện của COVID-19 giúp cho doanh nghiệp nhận ra rằng, việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nhân viên là một việc cấp bách phải đầu tư.
Năm 2021, tỉ lệ người lao động không quay lại công việc được do vấn đề về sức khỏe tinh thần gia tăng đáng kể, đặc biệt là ở nhóm Gen Y và Gen Z. Ảnh: TL.

Hồi chuông báo động sau đại dịch 

Trong quá trình nghiên cứu và tổng hợp cuốn Ebook ‘Nhân viên hạnh phúc, doanh nghiệp hạnh phúc’, Coach For Life (CFL) nhận ra những số liệu rất đáng lưu ý. Từ lâu, tiền trở thành thước đo duy nhất cho sự thành công của cả một quốc gia. Số liệu phổ biến nhất là tổng sản phẩm quốc nội hoặc GDP. Nếu dựa trên số liệu và kết quả đo lường này, con người có vẻ đang làm “tốt” khi mà GDP toàn cầu đã tăng trưởng trung bình 5,6% hàng năm kể từ đầu những năm 1980 và con người đã phát triển thêm hơn 1.000 tỉ USD mỗi năm kể từ những năm 1990. 

The Lancet – Tạp chí về Y tế nổi tiếng trên thế giới đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe Y tế toàn cầu tại Luân Đôn năm 2018 chỉ ra: mỗi năm, chúng ta mất đi 12 tỉ ngày lao động chỉ vì vấn đề người lao động gặp những rối loạn về sức khỏe tinh thần nên không thể quay lại nơi làm việc được. Và hiện nay trên thế giới có 2 tỉ người bị mắc các chứng bệnh về sức khỏe tinh thần. Dự kiến đến năm 2030 thì nền kinh tế toàn cầu mất đi 16.000 tỉ USD chỉ vì những chứng bệnh liên quan đến sức khỏe tinh thần. Và mỗi năm nước Mỹ chi tiêu 300 tỉ USD chỉ để khắc phục những sự cố do căng thẳng tại nơi làm việc, ở châu Âu con số này còn lên đến 650 tỉ USD. 

Nói về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần trong môi trường doanh nghiệp thì từ những năm 1949 trên thế giới đã bắt đầu quan tâm về việc này. Nhưng phải đến những năm 80, thế giới mới mở rộng nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động. 

Ảnh: TL.
Nói về việc chăm sóc sức khỏe tinh thần trong môi trường doanh nghiệp thì từ những năm 1949 trên thế giới đã bắt đầu quan tâm về việc này. Ảnh: TL.

Nguyên do từ cả lợi và hại. Cụ thể, mặt lợi là khi các tổ chức nhận thấy hằng năm họ phải chi trả quá nhiều cho việc khắc phục những sự cố, sự vắng mặt, sự giảm sút lao động do người lao động gặp phải những rối loạn, căng thẳng về sức khỏe tinh thần. Còn về mặt hại, thì các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh có sự liên hệ trực tiếp giữa trạng thái hạnh phúc, thoải mái, viên mãn với việc gia tăng năng suất lao động. Theo một khảo sát của PWC, cứ mỗi 1 USD chi tiêu cho tinh thần lao động thì tổ chức sẽ nhận lại 10 USD. 

Khảo sát của Harvard Business Review cho thấy, năm 2021, tỉ lệ người lao động không quay lại công việc được do vấn đề về sức khỏe tinh thần gia tăng đáng kể, đặc biệt là ở nhóm Gen Y và Gen Z. 

Cũng theo khảo sát, 78% doanh nghiệp đa quốc gia trên thế giới nhận thấy việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động là thiết yếu cho kế hoạch kinh doanh. Nhận thức về việc này đã được nâng cao rất nhiều trong thời gian gần đây.

Không còn là lựa chọn của doanh nghiệp

Theo bà Quách Hiền, CEO của Coach For Life (CFL), việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động là một ưu tiên cấp bách trong doanh nghiệp. Bởi bài toán chi phí và lợi ích. Nếu nhân viên có sức khỏe tinh thần giảm sút sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp và ngay lập tức tổ chức sẽ mất đi chi phí rất lớn. Ngược lại, nếu sức khỏe tinh thần tốt sẽ tác động tốt đến kết quả làm việc của người lao động. 

“Việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân viên hiện là một ưu tiên cấp bách của doanh nghiệp, không phải là một lựa chọn có nên hay không nữa. Bởi những biến động không thể lường trước trong bối cảnh toàn cầu hoá như dịch bệnh COVID-19, sự phát triển vũ bão của AI, Blockchain, môi trường làm việc đa thế hệ”, bà Quách Hiền chia sẻ.  

Một nghiên cứu gần đây bởi các nhà kinh tế học tại trường Đại học Warwick đã tìm ra rằng niềm hạnh phúc có thể gia tăng 12% năng suất làm việc, trong khi sự buồn bã làm giảm đi 10% năng suất lao động. Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: những cảm xúc tích cực xuất hiện tiếp thêm năng lượng cho con người để sống và làm việc.

Ảnh: TL.
Một nghiên cứu gần đây bởi các nhà kinh tế học tại trường Đại học Warwick đã tìm ra rằng niềm hạnh phúc có thể gia tăng 12% năng suất làm việc, trong khi sự buồn bã làm giảm đi 10% năng suất lao động. Ảnh: TL.

Ngoài ra, việc doanh nghiệp đầu tư vào sự ủng hộ và sự hài lòng của nhân viên sẽ giúp phát sinh ra niềm hạnh phúc khi làm việc. Tại Google, sự hài lòng của nhân viên tăng 37% là nhờ vào những sự khích lệ này.

Nhưng sự khích lệ về mặt tài chính thì chưa đủ để khiến nhân viên hết mình hơn trong công việc. Tập đoàn SAP đã phân tích dữ liệu doanh nghiệp và các tính toán thống kê đã chứng minh tác động tài chính của các chỉ số hạnh phúc. Các chương trình tập trung vào nhân viên tại SAP góp phần nâng cao chỉ số “Văn hóa Sức khỏe kinh doanh” từ 69% năm 2013 lên 78% vào năm 2018. Với mỗi % thay đổi trong chỉ số này tác động từ 90-100 triệu USD trên lợi nhuận hoạt động tại SAP.

Theo ông Nguyễn Trường Hải, Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam, COVID-19 là một trong những điểm kích hoạt các hoạt động mang tính cấp thiết cho nhân viên của công ty. Bên cạnh việc công ty luôn có những chương trình phổ biến thể hiện nhân viên là tài sản quan trọng nhất, cá nhân vị lãnh đạo này luôn trân trọng và hướng tới việc làm được công việc mình yêu thích, thấy được những đóng góp của bản thân và của tổ chức mình cho cộng đồng cho xã hội. 

Có thể bạn quan tâm:

Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4 cao nhất từ trước đến nay


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày