Doanh Nghiệp

Chở thương yêu từ nhà, góp trung thu trọn vẹn

Hoàng Kim Thứ Sáu | 24/09/2021 16:00

Trao quà cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến An Phú TP.HCM. Ảnh: Home Credit Việt Nam

Dự án nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ vì cộng đồng mang tên Home Love ( Nhà Thương Yêu).
Trao quà cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến An Phú TP.HCM. Ảnh: Home Credit Việt Nam

Tết đoàn viên đặc biệt 

Tất cả chúng ta, ai cũng có tuổi thơ trong mùa Tết Đoàn Viên – Trung Thu, ngày mà mọi trẻ em đều mong muốn đến để cùng nhau tụ tập từ nhà đến ngõ, trường học để đón mùa Trung Thu, ngày mà mọi tưởng tượng về Chị Hằng, chú Cuội hay Cung Trăng sẽ được cha mẹ, ông bà hay thầy cô mang đến qua những vở diễn tại khu phố hay trường học.

Một mùa trăng rằm nữa lại đến, thật đặc biệt cho tất cả trẻ em và cả người lớn trong mùa trung thu năm nay vì dịch COVID.

Theo thống kê HDCD TP.HCM, trong đợt COVID vừa qua tính từ tháng 4/2021, có hơn 1.500 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ hay cả 2 trong đại dịch COVID vừa qua tại TP.HCM. Là Tết Đoàn Viên, là đêm trăng tròn nhưng tình yêu thương và đoạn tụ gia đình thì lại thiếu vắng đến ngỡ ngàng.

Chương trình Trung Thu “Chở yêu thương từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn” thuộc dự án Home Love
Chương trình Trung Thu “Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn” thuộc dự án Home Love

Trăng tròn nhưng cần sự sẻ chia 

Tiếp nối dự án “Góp cơm nhà, gửi thương yêu” đã đồng hành và đóng góp hơn 30.000 bữa cơm cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, mái ấm tình thương cho người già và trẻ em mồ côi và những hoàn cảnh khó khăn. Đội ngũ Home Credit Việt Nam tiếp tục hành trình vì cộng đồng với hoạt động “Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn” để cùng sẻ chia với mọi người 1 mùa trung thu thật đặc biệt này.

Với những nỗ lực trong thời gian ngắn, đội ngũ Home Credit đã chuẩn bị hơn 400 phần quà, liên hệ và lên danh sách những nơi cần hỗ trợ, cố gắng đến với những nơi khó khăn nhất để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa này. Tuy số lượng không quá nhiều nhưng phải tận 4 ngày, đội ngũ tình nguyện mới có thể trao được hết vì hầu hết người nhận là những trẻ em, hộ gia đình trong khu vực còn đang bị phong tỏa do COVID. Trẻ em đang điều trị tại bệnh viện dã chiến quận 2, gia đình của các y bác sỹ đang trong tuyến đầu chống dịch cùng những chiến sỹ bộ đội, công an đang ngày đêm trực chốt tại địa bàn TP.HCM cũng nhận được những phần quà của Home Credit.

Trao quà cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến An Phú TpHCM Nguồn: Home Credit Việt Nam
Trao quà cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến An Phú TP.HCM. Ảnh: Home Credit Việt Nam

Chuyến xe chở thương yêu

Hoạt động “Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn” được ví như những chuyến xe chở yêu thương về với trẻ em, gia đình để cùng nhau chia sẻ những mất mát, khó khăn trong giai đoạn này.

Được biết, đội ngũ tình nguyện đã khá vất vả để kịp trao tay hơn 400 phần quà này cho kịp ngày Trung Thu vì thời tiết TP.HCM những ngày gần đây đều mưa nhiều vào chiều tối, khiến cho việc trung chuyển có phần khó khăn đối với những hộ gia đình nằm sâu trong khu phong tỏa. Anh Phan Đức Trí - nhóm trưởng của nhóm thực hiện cũng chia sẻ:” Có lẽ đây là tết Trung Thu đặc biệt nhất đối với anh từ trước đến này, một Trung Thu không lân sư tử, không kèn không trống, đường phố thật vắng lặng. Lúc nhỏ cứ trông đến Trung Thu để cùng lũ bạn hàng xóm túm tụm vui chơi lồng đèn, khi lớn thì mua tặng cho con cháu ở nhà, đâu ngờ có 1 dịp đội mưa đội gió chuẩn bị hàng trăm món quà để trao cho những chiến sỹ bộ đội, công an, y bác sỹ và trẻ em khó khăn.”

Hoạt động trao quà đến những trẻ em, hộ gia đình trong khu phong tỏa  Nguồn: Home Credit Việt Nam
Hoạt động trao quà đến những trẻ em, hộ gia đình trong khu phong tỏa. Ảnh: Home Credit Việt Nam
Tiếp sức cho các chú bộ đội, công an đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Nguồn: Home Credit Việt Nam
Tiếp sức cho các chú bộ đội, công an đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Ảnh: Home Credit Việt Nam

Ngoài ra, Home Credit Việt Nam còn có 1 buổi livestream mini show ca nhạc trên fanpage vào lúc 20:00 ngày 21/9 vừa qua, với khách mời là ca sỹ Thanh Duy, ca sỹ/nhạc sỹ SMELOD, ca sỹ Fanny Trần, nghệ sỹ Piano Tuấn Mạnh đã gửi đến mọi người khoảnh khắc vui nhộn và cả những chia sẻ ý nghĩa vào đêm Trung Thu này. Trong buổi live stream, ca sỹ SMELOD- người cũng chính là tác giả của bài hát gây bão trên mạng xã hội “Sài Gòn hẹn một ngày sớm thôi” đã có màn thể hiện lại bài hát cùng 1 đoạn rap ngắn trong chương trình, gây xúc động cho người xem. Mini show livestrem đã thu hút hơn 10.000 lượt xem chỉ trong 45 phút diễn ra, với nhiều bình luận tích cực và ủng hộ cho dự án “Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn” lần này.

Buổi livestream minishow trên fanpage của Home Credit Việt Nam vào tối 21/9/2021 vừa qua
Buổi livestream minishow trên fanpage của Home Credit Việt Nam vào tối 21/9/2021 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày