Doanh Nghiệp

Đâu là điểm hẹn khởi nghiệp của doanh nghiệp trẻ tại TP.Thủ Đức

Hoàng Kim Thứ Năm | 16/06/2022 08:00

Sở hữu 3 mặt tiền đường, khu phức hợp MT Eastmark City sẽ là toạ độ sầm uất thu hút lượng lớn người dân tìm về sinh sống và kinh doanh.

Theo báo cáo từ trang Batdongsan.com.vn, trong 6 tháng đầu năm 2022 mức độ quan tâm về nhu cầu thuê văn phòng tại TP. Thủ Đức đang tăng mạnh - 66%.
Sở hữu 3 mặt tiền đường, khu phức hợp MT Eastmark City sẽ là toạ độ sầm uất thu hút lượng lớn người dân tìm về sinh sống và kinh doanh.

Thị trường lao động TP.HCM tiếp tục cho thấy sự khả quan khi tạo ra 310.000 việc làm mới, dựa trên ước tính mỗi nhân viên cần 8m2 diện tích văn phòng để làm việc. Văn phòng cho thuê vì thế vẫn được đánh giá là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn cho nhà đầu tư và đang ghi nhận giao dịch sôi động trở lại, đặc biệt tại TP.Thủ Đức.

Ngành công nghệ chiếm tỉ trọng lớn trong nhu cầu thuê văn phòng

Theo báo cáo từ trang Batdongsan.com.vn, trong 6 tháng đầu năm 2022 mức độ quan tâm về nhu cầu thuê văn phòng tại TP. Thủ Đức đang tăng mạnh -  66%. Thực tế, Thủ Đức đang là “đại bản doanh" của các tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, CNC, Nipro…. hội hội tụ 42.000 lao động chất lượng cao, với vốn đầu tư 7 tỉ USD - chỉ tính riêng năm 2020.

Biểu đồ thể hiện nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022.
Biểu đồ thể hiện nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022.

Đến năm 2025 dự kiến TP.Thủ Đức sẽ thu hút thêm 50.000 dân cư, trong đó có khoảng 20.000 kỹ sư và chuyên gia. Trong đó các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, tài chính đang có xu hướng xê dịch từ các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3 về tìm về để phát triển và đặt trụ sở.

Lực cầu lớn nhưng nguồn cung khan hiếm đã gây ra tình trạng thị trường “khát” các dự án BĐS văn phòng. Gần đây, Khu phức hợp MT Eastmark City vừa cung cấp cho thị trường 95 căn văn phòng, đa dạng diện tích đã góp phần giảm tải áp lực cũng như mang đến cơ hội sở hữu cho chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các SME. Dự án còn toạ lạc vị trí vàng – 3 mặt tiền đường Vành đai 3, Trường Lưu, Lò Lu sẽ là nơi đón đầu biên đội lợi nhuận khi các tuyến đường đi vào vận hành.

Cơ hội tốt hiếm hoi với các nhà đầu tư thức thời

Hiện tại giá thuê văn phòng trung bình tại TP.Thủ Đức là khoảng 40 USD/m2, trung tâm TP.HCM là 60 USD/m2. Xét về mức tăng, TP. Thủ Đức có giá thuê văn phòng tăng trung bình 9%/năm trong khi lõi trung tâm TP.HCM chỉ là 5%/năm.

Như vậy với mỗi văn phòng trung 60 - 100m2, chi phí thuê mỗi tháng lên đến trên dưới 2.000 USD. Đối với các doanh nghiệp SME, đây thực sự là áp lực cực lớn phải gồng gánh, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Căn văn phòng tại MT Eastmark City đang được giới thiệu với mức giá từ 35 triệu/m2, nếu tính căn 60m2 vị chi người mua chỉ bỏ ra 450 triệu (20% giá trị) đã có thể sở hữu.

Nhằm giảm tải áp lực và hỗ trợ tài chính cho người mua, Nhà phát triển dự án - Rio Land đã công bố chính sách thanh toán hấp dẫn - khi khách hàng thanh toán đủ 50% đã có thể nhận nhà và có thêm 1 năm để cân đối tài chính. Trong 2 năm đầu tiên, khách hàng sẽ được miễn phí quản lý và tặng gói nội thất cao cấp trị giá 5% giá trị căn văn phòng.

Anh Văn Chung, 40 tuổi, nhà đầu tư BĐS chia sẻ, anh đã chọn mua 2 căn văn phòng tại dự án vì thực tế đây là sản phẩm có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, MT Eastmark City còn sở hữu lợi thế lớn khi trong bán kính 5km xung quanh dự án hầu như không có tiện ích nào nổi bật để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Song song đó, cán cân nhu cầu làm việc của người lao động có nhiều thay đổi hậu covid. Điển hình là mong muốn nơi làm việc có mảng xanh, cân bằng với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, không chỉ xu hướng nhà ở dịch chuyển mà còn kéo theo các doanh nghiệp, công ty về các vùng ngoại ô.

Với mật độ xanh lên đến 75%, MT Eastmark City mang đến không gian làm việc lý tưởng cho người lao động tại TP. Thủ Đức.
Với mật độ xanh lên đến 75%, MT Eastmark City mang đến không gian làm việc lý tưởng cho người lao động tại TP. Thủ Đức.

Toàn bộ 95 căn văn phòng tại MT Eastmark City nằm trong quần thể với quy mô 15 ha, bao phủ toàn bộ mảng xanh lên đến 75% diện tích. Cùng hệ thống 100 tiện ích đa tầng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sống, ăn, ở, giải trí, làm việc của cư dân tại dự án.

Gần đây, Khu phức hợp MT Eastmark City vừa được bầu chọn là Top 10 Khu đô thị - Nhà ở tiềm năng nhất năm 2022. Có thể thấy, với nhiều lợi thế kể trên, chủ doanh nghiệp có thể tin tưởng dự án sẽ mang đến nhiều giá trị cũng như là mảnh đất lành để lạc nghiệp.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày