Doanh Nghiệp

ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu doanh thu 7.458 tỉ đồng, lợi nhuận 265 tỉ đồng

Hoàng Kim Thứ Hai | 06/06/2022 10:00

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons phát biểu khai mạc Đại hội

Năm 2022, Hưng Thịnh Incons tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thi công và áp dụng những biện pháp quản trị, điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình mới.
Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons phát biểu khai mạc Đại hội

Sáng ngày 05/6/2022 tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HOSE: HTN) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 với sự tham dự của 146 cổ đông sở hữu 77.802.946 cổ phần, tương đương 87,3% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty. 

Với chủ đề “Bệ phóng vững vàng - Bứt phá vươn xa”, Đại hội đã thông qua 3 báo cáo và 9 tờ trình liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022, khẳng định những nỗ lực vượt bậc của Công ty trong một năm khó khăn chung của cả nền kinh tế và kiên định với mục tiêu chiến lược cho những năm tiếp theo. 

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

Báo cáo tại Đại hội, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons cho biết năm vừa qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giãn cách xã hội kéo dài đã tác động việc thi công các công trình trên diện rộng gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ các dự án và tình hình kinh doanh của đa số doanh nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, chính nhờ thấu hiểu thị trường, năng lực tài chính mạnh mẽ và sự linh hoạt trong điều hành kinh doanh, HTN đã vượt qua năm 2021 với nhiều kết quả nổi bật, cụ thể:  

- Doanh thu thuần của Hưng Thịnh Incons ghi nhận 6.164 tỉ đồng, đạt 107% kế hoạch, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ;

- Lợi nhuận sau thuế là 241 tỉ đồng, đạt 103% kế hoạch, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ;

- Tổng tài sản của Công ty đạt 7.688 tỉ đồng (tính đến ngày 31/12/2021), tăng 39% so với đầu năm;

- Vốn điều lệ đạt 891 tỉ đồng, tăng 170% (tính đến ngày 31/12/2021) so với đầu năm. 

Đoàn chủ tọa Đại hội Cổ đông thường niên năm 2022
Đoàn chủ tọa Đại hội Cổ đông thường niên năm 2022

Trong năm 2021, HĐQT đã dẫn dắt, quản trị Công ty nhằm đảm bảo quyền lợi của cổ đông và các bên liên quan. Công ty đã hoàn thành việc chi trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông bằng cổ phiếu với tỉ lệ 100:80 (người sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 80 cổ phiếu). Đây là mức cổ tức cao nhất được chi trả kể từ khi cổ phiếu HTN được niêm yết trên sàn HOSE từ cuối năm 2018. Bên cạnh đó, Công ty cũng lên kế hoạch sử dụng dòng tiền hợp lý cho các hoạt động đầu tư, kế hoạch thanh toán đối với nhà thầu phụ/nhà cung cấp, thực hiện tốt các chính sách và chế độ cho người lao động; qua đó góp phần xây dựng niềm tin đối với các bên liên quan, đảm bảo hoàn thành các dự án đúng tiến độ đã cam kết.

Với những thành quả đó, Hưng Thịnh Incons đã lọt vào Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín nhất năm 2022, Top 5 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và Top 3 Công ty xây dựng có vốn hóa lớn nhất niêm yết trên HOSE năm 2021.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ CHỈ TIÊU NĂM 2022

Từng bước phục hồi sau đại dịch, doanh nghiệp xây dựng đang nỗ lực tạo ra những chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, tổng giá trị hợp đồng thầu lũy kế (backlog) của các doanh nghiệp xây dựng đã liên tục tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2022, theo khảo sát của Vietnam Report. Căn cứ vào số liệu tổng hợp từ Trung tâm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, Hưng Thịnh Incons nằm trong top doanh nghiệp có backlog cao nhất với gần 30.000 tỉ đồng vào cuối năm 2021. Với hành trình tích lũy kinh nghiệm và củng cố năng lực suốt 15 năm cùng kết quả kinh doanh năm 2021 tăng trưởng tích cực, năm 2022, Hưng Thịnh Incons tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thi công và áp dụng những biện pháp quản trị, điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình mới. 

- Kiên định với chiến lược phát triển đã trình bày với cổ đông qua các kỳ Đại hội, năm 2022, Công ty đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất 7.458 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 265 tỉ đồng, lần lượt tăng trưởng 21% và 10% so với kết quả thực hiện năm 2021. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua. 

- Chương trình ESOP cho cán bộ quản lý chủ chốt và CBNV đã có những đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến là 2.673.492 cổ phiếu, tương ứng với tỉ lệ 3% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. 

- Để tăng cường năng lực về vốn, Đại hội đã thông qua phương án phát hành 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ với thời gian thực hiện kéo dài đến hết quý II/2023. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ Công ty dự kiến đạt 1.168 tỉ đồng, tăng 31% so với cuối năm 2021. Số tiền thu được từ đợt phát hành giúp Công ty mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, củng cố vị thế, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tăng cường đầu tư vào công nghệ nhằm hỗ trợ quản lý thi công và đảm bảo tăng trưởng bền vững,

- Song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, Hưng Thịnh Incons luôn chú trọng việc kiện toàn cơ chế quản trị và đề cao trách nhiệm với cổ đông. ĐHĐCĐ thường niên 2022 đã phê duyệt việc chi trả cổ tức năm 2021 với tỉ lệ 12% bằng tiền mặt. Như vậy, Công ty sẽ chi gần 107 tỉ đồng trong năm 2022 để trả cổ tức cho cổ đông. 

- Bên cạnh đó, Đại hội cũng thống nhất thông qua các nội dung quan trọng khác như: Lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm tài chính 2022; Các hợp đồng, giao dịch với các bên liên quan; Thù lao của HĐQT, BKS và Người quản trị Công ty; Điều chỉnh danh mục ngành nghề kinh doanh. 

Lần đầu tiên tổ chức kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, ĐHĐCĐ thường niên 2022 đã cho thấy những nỗ lực của Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Incons trong việc minh bạch hóa thông tin, tạo điều kiện cho tất cả cổ đông được tham gia, phát biểu ý kiến đối với các vấn đề quan trọng của Công ty. Phần Thảo luận tại Đại hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi và mang tính xây dựng khi tất cả các vấn đề quan tâm của cổ đông đều được Ban Chủ tọa giải đáp thỏa đáng. 

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 – Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 – Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons

Chia sẻ với cổ đông tại Đại hội, ông Thiệu Lê Bình - Thành viên HĐQT cho biết với giá trị hợp đồng chuyển tiếp (backlog) 120.000 tỉ tới năm 2026 đã được HĐQT tính toán và dự phóng dựa theo 2 tiêu chí: thứ nhất là dựa vào chiến lược, kế hoạch phát triển dự án của Tập đoàn, chiến lược hợp tác với các chủ đầu tư bên ngoài; thứ hai là dựa vào năng lực và sự phát triển của HTN. “Con số 120.000 tỉ đồng còn thay đổi dựa trên việc đàm phán các hợp đồng thực tế. Giá trị đã ký sẽ được thực hiện qua nhiều năm. Để đạt được con số đó, chúng tôi phải nâng cao năng lực và tăng quy mô của HTN một cách toàn diện, nhằm đảm bảo cho việc phát triển bền vững của HTN trong dài hạn” - ông Bình chia sẻ.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons trả lời các câu hỏi của cổ đông tại Đại hội
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons trả lời các câu hỏi của cổ đông tại Đại hội

Liên quan đến chiến lược hạ tầng gắn liền với các khu đô thị, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons – ông Nguyễn Đình Trung cho biết Công ty đã chuẩn bị năng lực sẵn sàng để đẩy mạnh phát triển mảng này trong thời gian tới, qua đó định hình nên các khu đô thị mới đạt chuẩn mực quốc tế. Về chiến lược 2.0, ông Nguyễn Đình Trung khẳng định: “Thực chất của chiến lược này là khai thác thế mạnh của HTN về xây dựng, đầu tư. Chúng tôi có thể hợp tác với bất kỳ đối tác nào và cung cấp cho họ giải pháp trọn gói, từ dự án đầy đủ pháp lý cho tới khi ra thị trường. Như vậy, HTN không chỉ xây nhà đơn thuần và giao cho họ như các đơn vị khác mà kết hợp một quá trình để thể hiện rõ vai trò trong hệ sinh thái, trong đó HTN là đơn vị xây dựng, Hưng Thịnh Land là đơn vị phát triển dự án và PropertyX là đơn vị bán hàng. Chính điều này tạo ra giá trị đặc biệt của HTN trên thị trường”.

Tập thể Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons
Tập thể Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons

Sau nửa ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Hưng Thịnh Incons đã thành công tốt đẹp với tất cả các nội dung đều được thông qua với tỉ lệ nhất trí tán thành cao, thể hiện niềm tin và sự đồng thuận của các cổ đông đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 cùng năng lực điều hành của Ban lãnh đạo Công ty. Đây sẽ là nền tảng để Hưng Thịnh Incons sẵn sàng bứt phá, vươn xa trên hành trình kiến tạo những cộng đồng hạnh phúc và phồn vinh, vì một cuộc sống thịnh vượng và bền vững.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày