Doanh Nghiệp

FPT sẽ có CEO mới vào ngày 29.3

Như Mai Thứ Sáu | 08/03/2019 17:03

Ông Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: FPT Đà Nẵng

Theo đó, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Tổng giám đốc FPT, sẽ đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc Tập đoàn này, thay cho ông Bùi Quang Ngọc.
Ông Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: FPT Đà Nẵng

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FPT (HoSE: FPT) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khoa - Phó tổng giám đốc FPT vào vị trí Tổng giám đốc, thay ông Bùi Quang Ngọc. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 29.3.

Ông Nguyễn Văn Khoa tham gia vào FPT từ năm 1997 với vai trò đầu tiên là nhân viên triển khai, hỗ trợ kỹ thuật mạng Trí tuệ Việt Nam. Năm 2012, ông Khoa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc FPT Telecom.

Từ năm 2012 đến năm 2017, doanh thu FPT Telecom tăng 2,6 lần với lợi nhuận tăng 1,6 lần. Tháng 3.2018, ông Khoa được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc FPT.

Trước đó, giới phân tích cũng đánh giá rằng trong số năm thành viên ban điều hành của FPT, hiện do ông Ngọc lãnh đạo, có ba phó Tổng giám đốc được coi là ứng viên tiềm năng thay thế ông ở vị trí CEO. Vì họ đã dành nhiều năm ở FPT, họ có hiểu biết sâu sắc về văn hóa của tổ chức, ông Ngọc từng chia sẻ với báo giới vào đầu năm nay. "Họ được sinh ra vào những năm 1970 và 1980 và có kỹ năng quản lý tốt", ông nói thêm.

Quá trình chuyển đổi diễn ra sau 29 năm kể từ khi FPT được thành lập. Hiện tại, tập đoàn đang hoạt động tại hơn 30 quốc gia và có hơn 34.000 nhân viên.

Ông Ngọc đã dẫn dắt sự phát triển của các mảng kinh doanh cốt lõi như thông tin, phần mềm và viễn thông của FPT. Ông Ngọc gia nhập FPT với tư cách là thành viên sáng lập chủ chốt cùng với chủ tịch đương nhiệm Trương Gia Bình. Ông là cựu giáo sư tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và được ông Bình mời tham gia điều hành FPT, theo trang web của công ty.

Năm 2013, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết "sẽ phải mất thêm 4 năm nữa để đào tạo và bắt đầu chuyển giao quyền lực cho thế hệ trẻ.

Năm ngoái, FPT đã báo cáo doanh thu tăng 17% lên 23 nghìn tỉ đồng, trong khi lợi nhuận trước thuế tăng 30% lên 3,8 nghìn tỉ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 35% lên 3.897 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày