Doanh Nghiệp

Long An có khu du lịch sinh thái giáo dục kết hợp trải nghiệm

Hân Nguyễn Thứ Hai | 05/09/2022 17:20

Chavi Garden rộng 40ha với nhiều không gian riêng biệt như khu tham quan ngắm cảnh, khu học tập trải nghiệm, khu vui chơi giải trí.

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt vừa khai trương Khu du lịch sinh thái nông nghiệp Chavi Garden, nằm trên tuyến Tỉnh lộ N2, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo thiết kế quy hoạch, Chavi Garden rộng 40ha với nhiều không gian riêng biệt như khu tham quan ngắm cảnh, khu học tập trải nghiệm, khu vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian Nam bộ, khu ẩm thực - nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của tỉnh Long An cũng như miền Tây Nam Bộ.

Trải nghiệm cho khách quốc tế tại Chavi Garden
Trải nghiệm cho khách quốc tế tại Chavi Garden

Ông Nguyễn Văn Hiển - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Đầu tư Chanh Việt cho biết: Sau dịch Covid-19, du khách có mong muốn đi đến những vùng thiên nhiên hoang sơ, có cây cối xanh mát. Nhu cầu này rất nhiều nên chúng tôi đầu tư theo xu hướng này. Ngoài tham quan, nghỉ ngơi và trải nghiệm, du khách đến đây còn có thể tham gia vào các công đoạn của quá trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp tại vườn, bao gồm 40 - 50 sản phẩm từ chanh. “Chúng tôi định hướng phát triển theo hướng du lịch sinh thái - giáo dục, đặc biệt là đối tượng các em học sinh phổ thông, để giúp các em hiểu biết, yêu mến hơn với nông nghiệp”- ông Hiển chia sẻ.

Nông nghiệp nổi bật của Long An là trồng chanh không hạt lớn nhất cả nước và có tỷ trọng xuất khẩu khá cao
Nông nghiệp nổi bật của Long An là trồng chanh không hạt lớn nhất cả nước và có tỷ trọng xuất khẩu khá cao

Cũng theo ông Hiển, nông nghiệp nổi bật của Long An là trồng chanh không hạt lớn nhất cả nước và có tỷ trọng xuất khẩu khá cao. Trong quần thể hơn 40 ha, công ty kỳ vọng đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến tham quan; đồng thời cũng giúp tôn vinh ngành nông nghiệp Việt Nam và quảng bá nền nông nghiệp Việt đến với bạn bè quốc tế nhiều hơn mà cụ thể hơn là trái chanh.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Chavi Garden là một trong số ít những cơ sở du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp mà địa phương đang chú trọng phát triển thời gian qua. Thời hậu Covid-19, đây là mô hình có nhiều triển vọng, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng phát triển kinh tế, du lịch của Long An trong tương lai.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày