Doanh Nghiệp

Tập đoàn phần mềm trị giá 23 triệu USD hợp tác công ty công nghệ Việt

Quỳnh Như Thứ Ba | 25/10/2022 11:44

Theo thống kê vài năm gần đây, Việt Nam ghi nhận đã đạt 858 triệu USD vào năm 2020.

Các giải pháp phân tích dữ liệu hiện đại được kỳ vọng sẽ giải quyết những thách thức về dữ liệu bằng cách ứng dụng phương pháp và công nghệ mới.
Theo thống kê vài năm gần đây, Việt Nam ghi nhận đã đạt 858 triệu USD vào năm 2020.

Nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp cơ sở dữ liệu phân tích tại thị trường Việt Nam đã tạo ra sân chơi tiềm năng cho không chỉ cho các nhà cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu trong nước mà còn cho các doanh nghiệp quốc tế. Thị trường dữ liệu lớn và phân tích doanh nghiệp của Việt Nam được TechSci dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể trong giai đoạn 2023-2027. Theo thống kê vài năm gần đây, Việt Nam ghi nhận đã đạt 858 triệu USD vào năm 2020 với thị trường trung tâm dữ liệu và được dự báo sẽ tăng trưởng kép trên 14,46% hằng năm đến năm 2026. 

Một trong những công ty nổi bật tham gia cuộc đua cơ sở dữ liệu phân tích này là Vertica. Với kinh nghiệm 16 năm trên thị trường, Vertica đã làm việc với hơn 1000 khách hàng trong nhiều lĩnh vực như Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất, v.v. Hiện Vertica đang mở rộng thị trường của mình, đặc biệt là các thị trường mới nổi như Việt Nam. 

So với các giải pháp phân tích dữ liệu khác, Vertica đem đến khả năng mở rộng tốc độ xử lý tuyến tính, đảm bảo hiệu quả của quy trình phân tích bất kể quy mô thu thập dữ liệu. Giải pháp này kết hợp sức mạnh của công cụ truy vấn MPP hiệu suất cao với phân tích nâng cao và máy học nhằm cung cấp cho người dùng thông tin phân tích chi tiết, giúp cải tiến sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Khi tham gia vào thị trường Việt Nam, công ty cũng phải đối mặt với những thách thức liên quan đến sự khác biệt về văn hóa, luật và quy định, cũng như quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, việc hợp tác với KMS Solutions - một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ uy tín - giúp tăng khả năng xử lý các dự án phân tích thông tin của Vertica tại Việt Nam và thị trường khu vực. 

Các giải pháp phân tích dữ liệu hiện đại được kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết những thách thức về dữ liệu bằng cách thay đổi tư duy tiếp cận, đồng thời ứng dụng phương pháp và công nghệ mới.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày