Doanh Nghiệp

Vbee ra mắt giọng đọc mới Tường Vy - Content Creator, Video Editor không thể bỏ qua

Hoàng Kim Thứ Hai | 29/08/2022 14:59

Vbee AI Voice Studio thuộc top đầu các ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt. Với lượng người dùng lớn, Vbee tạo ra cộng đồng khá mạnh mẽ.

Đây là một trang web thuần Việt nên việc sử dụng vô cùng dễ dàng và đơn giản. Ngoài tiếng Việt, Vbee còn tích hợp chuyển đổi hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung… Các giọng đọc đều rất tự nhiên. Cách ngắt nghỉ linh hoạt khiến giọng nói có cảm xúc hơn. Vbee còn luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng để đạt được mức độ hoàn thiện cao nhất. Đem lại trải nghiệm sử dụng giọng AI tốt nhất cho khách hàng.

Vbee ra mắt giọng đọc mới - MC Tường Vy

Tường Vy là giọng nói cao cấp ra mắt lần này của Vbee. Tất cả đã xóa tan quan điểm sử dụng giọng AI không tự nhiên như con người. Bởi lẽ, giọng nói cao cấp này của Vbee đã đạt tới độ hoàn thiện mới. Chất giọng và biểu cảm đều tự nhiên như người thật. 

Đây là giọng đọc tiếp theo được Vbee đầu tư kỹ càng về mặt chất lượng. Với chất giọng ngọt ngào và lôi cuốn, MC Tường Vy chắc chắn sẽ trở thành một trong những giọng đọc được sử dụng nhiều nhất của Vbee. Giọng đọc của MC Tường Vy đặc biệt phù hợp thuyết minh cho nhiều thể loại như truyện ngắn, sách nói, báo nói, tin tức,...

Cách tạo lồng tiếng tự động với giọng đọc MC Tường Vy

Thêm văn bản

Đầu tiên, bạn cần truy cập https://vbee.vn/ để tạo tài khoản sử dụng miễn phí. Tiếp theo là thêm văn bản cần chuyển đổi sang audio lồng tiếng. Linh hồn của video luôn là nội dung và câu chuyện bên trong mà nó đem đến cho người xem. Hãy lựa chọn các chủ đề một cách kĩ lưỡng để phù hợp với kênh và mục đích của bạn. Khi nhập văn bản vào khung chuyển đổi, bạn cần rà soát lại chính tả và các lỗi ký tự trong nội dung. Để chắc chắn rằng, khi chuyển văn bản sẽ không gặp phải sai sót gì. 

 

Hiệu chỉnh văn bản

Sau khi thêm nội dung, bước tiếp theo bạn cần làm là thêm vào các hiệu chỉnh. Tuỳ vào loại văn bản, bạn có thể lựa chọn các giọng đọc khác nhau. Đó có thể là giọng nam hoặc giọng nữ. Có thể là giọng đọc miền Bắc, miền Trung, miền Nam tuỳ vào mục đích của bạn. Công nghệ Text To Speech của Vbee đa dạng giọng đọc nam/nữ. Đầy đủ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chất giọng lồng tiếng để phù hợp với mỗi clip của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tạo audio tiếng nước ngoài rất dễ dàng. Vbee AI Voice Studio hỗ trợ hơn 100+ giọng đọc quốc tế và hơn 50 ngôn ngữ trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào văn bản những đoạn ngắt nghỉ dài. Hoặc thêm vào nhạc nền để tăng thêm phần sinh động cho audio.

Chuyển văn bản

Bước cuối cùng là chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn có thể nghe thử, sau đó chỉnh sửa lại văn bản trước khi chuyển đổi. Điều này sẽ giúp cho audio của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bởi những sai sót trong cách ngắt nghỉ, phát âm đã được bạn sửa chữa kịp thời.

Nếu audio chưa lôi cuốn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa audio bằng cách sử dụng tính năng “Hiệu chỉnh âm thanh”. Bạn có thể:

- Tăng/Giảm âm lượng audio
- Tạo Vang Vọng
- Tăng tốc độ giọng đọc,…

Hiện nay, việc sử dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo đã không còn là một điều xa lạ. Tuy nhiên, để tìm được một chất giọng hay, có biểu cảm và khả năng biểu đạt hoàn chỉnh gần như con người là điều không hề dễ dàng. So với con người, giọng AI vẫn còn mang nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, với phiên bản cao cấp được Vbee cho ra mắt lần này, người sử dụng sẽ không còn nữa những băn khoăn về chất lượng khi sử dụng giọng AI.

Khi đạt được đến mức độ hoàn thiện cao nhất, giọng AI hoàn toàn có thể vượt trội hơn so với sử dụng con người để thu âm. Tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo ra cùng một chất lượng. Được biết, đội ngũ nghiên cứu của Vbee luôn không ngừng tiếp tục phát triển các giọng nói mới và nâng cấp liên tục các phiên bản đã ra mắt nhằm mục tiêu đưa đến cho khách hàng những giọng nói hoàn hảo nhất.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày