Doanh Nghiệp

Vicostone- Gần hai thập kỷ chinh phục những giới hạn mới

Hoàng Kim Thứ Sáu | 19/11/2021 13:30

Ảnh: TL.

Vicostone đã trải qua gần 20 năm liên tục phát triển để ghi danh Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới.
Ảnh: TL.

Vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, Vicostone (thuộc Tập đoàn Phenikaa) vẫn duy trì đà tăng trưởng cùng triết lý "thổi hồn vào đá" từ những ngày đầu hình thành. Trong bối cảnh mới, "Chuyển đổi nhanh - Cạnh tranh chủ động" trở thành phương châm hành động của Vicostone, để tiếp tục kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Câu chuyện của nhà sản xuất thạch anh toàn cầu trên hành trình chinh phục những giới hạn mới

Thành lập năm 2002, Vicostone đã trải qua gần 20 năm liên tục phát triển để ghi danh Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới. Từ một nhà máy đá ốp lát nhân tạo sở hữu công nghệ của Breton (Italy) có trụ sở tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Vicostone trở thành “ông lớn” trong ngành, khẳng định vị thế với 6 dây chuyền sản xuất và sản lượng hơn 3 triệu m2 đá mỗi năm.

Dấu ấn suốt gần hai thập kỷ hoạt động của Vicostone không chỉ đến từ việc làm chủ quy trình ứng dụng công nghệ sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh từ Breton, mà còn bởi câu chuyện "thổi hồn vào đá" đậm chất riêng, được gìn giữ bền bỉ. "Liệu con người có thể tạo ra đá thạch anh đẹp tựa cẩm thạch tự nhiên với trữ lượng giới hạn, họa tiết độc đáo, đường vân đi xuyên tấm đá tạo nên vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian thay vì chỉ ở trên bề mặt không?" là câu hỏi Vicostone không ngừng tự vấn và đi tìm đáp án. 

"Mục tiêu của Vicostone là từng bước phá vỡ giới hạn cũ, chinh phục giới hạn mới", đại diện Vicostone phát biểu.

Triết lý "thổi hồn vào đá" lấy cảm hứng từ chuyện tình cảm động của vua Pygmalion, biến bức tượng tạc vô tri thành nàng Galatée kiều diễm. Các nghệ nhân của Vicostone cũng mang khát vọng thổi hồn vào phiến thạch anh, mang đến sự khác biệt cho những bộ sưu tập đá với sứ mệnh đánh thức không gian sống. Đây được xem là hành trình tìm kiếm cảm hứng không ngừng nghỉ của những kỹ sư Vicostone đam mê sáng tạo, hướng đến việc cân bằng không gian sống trong mỗi căn nhà.

Năm 2011 là cột mốc đáng nhớ của doanh nghiệp, khi tái hiện thành công đường vân hình cây độc bản của dòng đá tự nhiên Calacatta. Đằng sau thành công này là sự miệt mài của gần 60 kỹ sư Vicostone, thử nghiệm hơn 100 phiên bản đá Calacatta suốt 2 năm. Sau thành công của BQ8270, câu chuyện "thổi hồn vào đá" liên tục được các kỹ sư Vicostone nâng tầm. Khối óc và bàn tay tài hoa của các kỹ sư đã sáng tạo nên hơn 130 mẫu đá từ đó đến nay.

 

Năm 2020, doanh nghiệp ghi dấu ấn với doanh thu tăng trưởng 210% ở thị trường châu Á, 20% ở Canada và tiếp tục nằm trong top "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020". Bảng xếp hạng “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes hay “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” của Vietnam Report… cũng không thiếu vắng tên tuổi Vicostone.

Pele Hawaii - Bộ sưu tập viết tiếp câu chuyện "thổi hồn vào đá"

Trình làng năm 2021, Pele Hawaii là kết tinh sức sáng tạo và nguồn cảm hứng mới nhất của các kỹ sư Vicostone, khi ông Đồng Quang Thức- Phó tổng giám đốc phụ trách Trung tâm R&D Vicostone quyết tâm khai thác và truyền tải lại vẻ đẹp của dòng nham thạch tuôn trào trên sườn núi Hawaii vào từng phiến đá. "Linh cảm và trái tim đã mách bảo tôi, sự đẹp đẽ kỳ diệu từ núi lửa Hawaii sẽ viết tiếp khúc tráng ca hồn đá của Vicostone", ông Thức nhớ lại.

Pele Hawai sở hữu những đường vân vừa chéo tấm, vừa song song, tạo nên vẻ đẹp trong sâu và phóng khoáng.
Pele Hawai sở hữu những đường vân vừa chéo tấm, vừa song song, tạo nên vẻ đẹp trong sâu và phóng khoáng.

Giống như nhà địa chất học luôn khao khát tìm ra manh mối nơi tận sâu lớp vỏ Trái Đất, các kỹ sư Vicostone không ngừng tìm kiếm và thử nghiệm trong hơn 6 tháng để mô phỏng họa dòng chảy nham thạch chuyển hóa không ngừng trong Pele Hawaii. Lần ra mắt của Vicostone gồm 5 sản phẩm mới, tái hiện 5 cấp độ của dòng nham thạch từ trầm tích dưới đáy sâu (Bahia), âm ỉ chờ đợi (Madreperola), đến sục sôi quyết liệt (Amarcord), rồi cuồn cuộn tuôn trào (Vivalioro), bùng cháy tỏa sáng (Volakano) trên nền dung nham tưởng chừng đã nguội lạnh nghìn năm.

 

Thông qua Pele Hawaii, Vicostone muốn lan tỏa sức sống, cảm hứng cho gia chủ, nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà, cũng như viết tiếp khát vọng sáng tạo bền bỉ của thương hiệu, tương lai ngành công nghiệp đá thạch anh.

Vicostone mong muốn trở thành điểm dừng chân cho những kiến trúc sư và gia chủ am hiểu vật liệu, đồng điệu cảm xúc và muốn thông qua những phiến đá nghệ thuật để kể câu chuyện cá nhân riêng biệt. Ngoài họa tiết ấn tượng, đá Vicostone còn chứa đến 90% cốt liệu thạch anh tự nhiên - khoáng vật có độ cứng cao nhất chỉ sau kim cương. Nhờ đó, sản phẩm đạt độ cứng, chống thấm, chống xước, chịu ăn mòn cao so với đá granite và đá marble, cũng như đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn của NSF, chuẩn khí thải trong nhà của Green Guard, vật liệu xanh từ LBC Compliant, hay kháng khuẩn từ Microbial Resistant…


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày