Doanh Nghiệp

Việt Nam đứng trước cơ hội thu hút du khách Ấn Độ lớn chưa từng có

Hoàng Kim Thứ Bảy | 20/08/2022 15:30

Du khách Ấn Độ trên chuyến bay Vietjet

Vietjet hiện là hãng phục vụ nhiều đường bay nhất giữa Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay thẳng kết nối với các thành phố lớn của Ấn Độ.
Du khách Ấn Độ trên chuyến bay Vietjet

Chính sách mở cửa nhanh chóng và thông thoáng, nhiều chuyến bay thẳng kết nối giữa hai nước mỗi tuần, thủ tục nhập cảnh đơn giản, điểm đến thú vị, sản phẩm du lịch đa dạng... là những điều kiện lý tưởng thúc đẩy phát triển du lịch giữa Việt Nam với Ấn Độ.

ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch
Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

"Ấn Độ đứng thứ 16 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có khách quốc tế vào Việt Nam. So với con số khách du lịch ra nước ngoài của Ấn Độ là 27 triệu lượt nhưng mới chỉ có khoảng 170.000 lượt khách đến Việt Nam, một con số khá khiêm tốn. Ở chiều ngược lại, có khoảng 50.000 khách Việt qua Ấn Độ du lịch. Con số này chưa như kỳ vọng và bài toán của ngành du lịch 2 nước là cần tháo gỡ điểm nghẽn để thúc đẩy nguồn khách", ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chia sẻ tại chuỗi sự kiện Lễ hội Namaste Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Ấn Độ và 75 năm Ngày độc lập Ấn Độ.

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Ông Vishal Yadav, đại diện Hiệp hội Các nhà điều hành tour Ấn Độ nhận định ở thời điểm hiện tại thị trường Trung Quốc vẫn chưa mở cửa du lịch nên nhu cầu của du khách các nước, trong đó có Ấn Độ về những thị trường thay thế khác là rất lớn. Trong đó, Việt Nam đang có cơ hội lớn để đón nguồn khách quốc tế từ đấy nước 1,4 tỷ dân này nếu có giải pháp thúc đẩy du lịch mạnh mẽ. "Ngành du lịch Việt Nam cần đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến vì nhiều người dân Ấn Độ vẫn chưa biết nhiều về những điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam" - ông Vishal Yadav gợi ý. 

Diễn viên cô dâu 8 tuổi
Diễn viên cô dâu 8 tuổi

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho rằng, sau đại dịch, du lịch là một trong những ngành cần đẩy mạnh để thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước. Đây cũng là một trong những chiến lược thuộc chính sách hướng đông của Chính phủ Ấn Độ mà trong đó Việt Nam giữ vai trò rất quan trọng trong khối ASEAN. Tại Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 19/8 tại Nha Trang, ông cũng chia sẻ rằng người Ấn Độ có thể tham quan nhiều di tích tại Nha Trang, nơi có tiềm năng lớn để trở thành điểm du lịch quan trọng của khách Ấn Độ. Trong suốt chuỗi sự kiện "Lễ hội Namaste Việt Nam 2022" từ TP.HCM cho đến Khánh Hòa, ông cũng nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của hãng hàng không Vietjet đã đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương của cả hai quốc gia.

Hai ngài đại sứ
 

Vietjet hiện đang là hãng phục vụ nhiều đường bay nhất giữa Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc với thủ đô New Delhi, các thành phố lớn Mumbai, Hyderabad, Amedabad, Bangalore của Ấn Độ. Bên cạnh 4 đường bay hiện có giữa Hà Nội, TP.HCM đi New Delhi, Mumbai, các đường bay từ Phú Quốc đi Mumbai và New Delhi sẽ chính thức bay từ tháng 9, trong khi các đường bay từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn nhất Ấn Độ bắt đầu phục vụ hành khách từ giữa tháng 10. Đây là các đường bay thẳng giúp du khách Ấn Độ đến ngay các điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, với 3 - 4 chuyến/tuần trên mỗi đường bay. 

Ông Nguyễn Bác Toán, Giám đốc Thương mại Vietjet
Ông Nguyễn Bác Toán, Giám đốc Thương mại Vietjet

Lượng du khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng mạnh và liên tục từ năm 2016-2019, Đại sứ quán Ấn Độ dự báo con số số này sẽ tăng trưởng cao và ấn tượng hơn trong năm 2022. Bên cạnh những resort đẹp, các thành phố biển ở Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... còn đáp ứng được sở thích tiêu dùng, ăn uống, tiệc tùng của du khách Ấn Độ - những người không bao giờ đi một mình, mà thường đi cả nhóm bạn bè hoặc gia đình và chi rất mạnh cho mua sắm. 

 

"Vietjet khuyến mại giá vé máy bay chỉ từ 1 USD/chặng là cơ hội rất lớn để các nhà điều hành tour ở Ấn Độ có thể nghiên cứu, quảng bá, kết nối đưa khách từ thị trường này tới Việt Nam nói chung và Nam Trung Bộ nói riêng. Trong tương lai, ngoài loạt đường bay thẳng hiện có, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa đường bay thẳng kết nối giữa Ấn Độ và Nha Trang đi vào khai thác và hoạt động." Ông Nguyễn Bác Toán, Giám đốc Thương mại Vietjet chia sẻ. 

 

Với 1,4 tỷ dân, Ấn Độ là thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới với các sản phẩm du lịch, thu hút đầu tư mạnh mẽ, nâng tầm quan hệ giữa hai quốc gia vốn đã có quan hệ gắn bó chặt chẽ lâu đời.

Về Vietjet

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...

Thông tin chi tiết tại www.vietjetair.com 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày