Doanh Nghiệp

VsetGroup phát hành thêm 50 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỉ đồng

Hoàng Kim Thứ Năm | 30/09/2021 15:00

Ông Trương Anh - Chủ tịch HĐQT VsetGroup là cổ đông lớn nhất, sở hữu 70% cổ phần Tập đoàn.

Mới đây, Tập đoàn VsetGroup đã thông qua HĐQT việc phát hành thêm 50 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/CP, nâng vốn điều lệ từ 500 tỷ lên 1.000 tỷ đồng.
Ông Trương Anh - Chủ tịch HĐQT VsetGroup là cổ đông lớn nhất, sở hữu 70% cổ phần Tập đoàn.

Đại diện VsetGroup cho biết, việc phát hành cổ phiếu lần này nhằm bổ sung vốn lưu động, triển khai các dự án đang thực hiện. Trong tổng số cổ phiếu phát hành, Chủ tịch Trương Anh đã chi thêm 300 tỷ đồng để mua vào 30 triệu cổ phiếu. Như vậy, ông Trương Anh tiếp tục là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn, sở hữu 70% cổ phần.

Ngoài ra, trong đợt phát hành này, Tập đoàn đã dành 5 triệu cổ phiếu chia cho CBCNV – những người đã gắn bó, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian qua. Đây là phần tưởng thưởng xứng đáng và cũng là sự ghi nhận của VsetGroup, đồng thời tạo thêm động lực để các thành viên cố gắng hơn. 15 triệu cổ phiếu còn lại sẽ được bán cho CBCNV và nhà đầu tư quan tâm với giá khởi điểm 15.000 đồng/CP.

Hiện tại Tập đoàn VsetGroup đang đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn, trong đó có 2 dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng. Đầu tiên là dự án hệ thống nhà hàng Happy Day với tổng diện tích sử dụng 5.000m2, vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng, đặtchi nhánh đầu tiên tại quận Gò Vấp, Tp HCM. Dự án thứ hai là chuỗi khách sạn 3 sao VSHotel vớitổng diện tích 3.000m2, tổng vốn đầu tư 30 tỷ đồng, sở hữu quy mô 60 phòng. Chi nhánh đầu tiên của VSHotel sẽ được ra mắt tại quận Tân Bình vào cuối năm nay hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời mà VsetGroup muốn dành tặng khách hàng. 

Như vậy, tổng vốn đầu tư từ trong năm 2021 đã trên 200 tỷ đồng cho các dự án.

Nhà hàng Happy Day có chi nhánh đầu tiên đặt tại Gò Vấp, Tp.HCM
Nhà hàng Happy Day có chi nhánh đầu tiên đặt tại Gò Vấp, Tp HCM

Ngoài 2 dự án lớn đang thực hiện, VsetGroup cũng vừa tiết lộ về việc mở rộng lĩnh vực hoạt động, chính thức tham gia vào mảng y tế với kế hoạch xây dựng, triển khai hệ thống y tế đầu tiên - VSMec. Dự kiến, VSMec sẽ chính thức hoạt động trong năm 2025 với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng; mục đích chăm sóc tốt sức khoẻ cho CBCNV, khách hàng, đặc biệt là chia sẻ trách nhiệm với xã hội để những người khó khăn được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

Sự ra đời của VSMec đã góp phần giúp VsetGroup hoàn thiện hơn hệ sinh thái, đáp ứng hầu như đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, khách hàng muốn xây nhà có Trương Gia; đi học tại VsetEdu; giải trí, ăn uống, làm đẹp sử dụng dịch vụ của Khang Anh;  đi lại dùng xe của Gia Khang; trồng cây, tạo cảnh quan trong lành liên hệ VsetNature; mua thực phẩm có VsetEco; chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ tại VSMec; mua hàng thời trang tại VSMan; mua trang sức tìm đến VSJ; cần phần mềm quản lý, công nghệ VsetCom cung cấp; có nhu cầu tài chính liên hệ VsetCredit;…

 VSMec - hệ thống y tế của VsetGroup dự kiến ra mắt trong năm 2025
VSMec - hệ thống y tế của VsetGroup dự kiến ra mắt trong năm 2025

Với hệ sinh thái đa dạng và bền vững này, VsetGroup đã có những bước đi vững chắc để tăng tốc phát triển vượt trội trong thời gian tới. Đặc biệt là khi công ty thành viên VsetCredit tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng cho Tập Đoàn trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn vừa qua với tổng vốn giải ngân cho vay trên 600 tỷ đồng, thu lãi ổn định chi phí vận hành và chi trả lợi tức cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, Tập đoàn có kế hoạch sẽ lên sàn Upcom trong năm 2022, tạo nền tảng tốt để chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE trong năm 2025.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày