Kiều bào

Diễn Đàn Hợp Tác Kinh tế và Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa Việt Nam - Hàn Quốc - Hoa Kỳ

Thùy Linh Thứ Năm | 16/11/2023 21:44

Đây là cơ hội để các quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ba quốc gia được nâng lên một tầm cao mới.

Ban Tổ Chức chương trình đã có buổi gặp mặt và chia sẻ với truyền thông về nội dung chương trình.
Đây là cơ hội để các quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ba quốc gia được nâng lên một tầm cao mới.

Ngày 16/11/2023 tại Tòa nhà Allamen Building, 38 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Ban Tổ Chức chương trình “Diễn Đàn Hợp Tác Việt Nam - Hàn Quốc - Hoa Kỳ & Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật” đã có buổi gặp mặt và chia sẻ với truyền thông về nội dung chương trình. 

Năm 2023 chứng kiến nhiều cột mốc kỉ niệm trong công tác ngoại giao với các quốc gia đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, trong đó nổi bật là 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc và gần đây, sau chuyến viếng thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ - Joe Biden vừa qua đã nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ lên một tầm cao mới. Đây là cơ hội để các quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ba quốc gia được nâng lên một tầm cao mới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, xúc tiến thương mại thông qua việc tạo cơ hội cho các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam tiếp cận với các nhà đầu tư Hàn Quốc và Hoa Kỳ, đặc biệt, cổ vũ cho việc phát triển các nguồn lực về kinh tế, nhân sự và văn hóa, nghệ thuật, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư uy tín từ Hàn Quốc và Hoa Kỳ tiếp cận trực tiếp với môi trường đầu tư ở Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật, phát triển giáo dục và các hoạt động nhân văn khác. 

“Chuỗi Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - Hoa Kỳ & Chương trình Hòa nhạc Cổ điển nhân dịp Giáng sinh 2023”
“Chuỗi Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - Hoa Kỳ & Chương trình Hòa nhạc Cổ điển nhân dịp Giáng sinh 2023”

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được từ việc thức đẩy mối quan hệ tốt đẹp với Hàn Quốc, giao lưu văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật, công nghệ, đầu tư FDI Hàn Quốc và Hoa Kỳ vào Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, Hội Liên Lạc Với Người Việt Nam ở Nước Ngoài phối hợp cùng cùng Hiệp Hội Công nghiệp văn hóa & Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc (AVIKO) đề xuất thực hiện “Chuỗi Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - Hoa Kỳ & Chương trình Hòa nhạc Cổ điển nhân dịp Giáng sinh 2023”. Mục tiêu hướng tới của diễn đàn chính là mang lại những thông tin chính xác về chính sách đầu tư, các chương trình hợp tác thương mại, kết nối các Quỹ Đầu Tư với các Doanh nghiệp uy tín đang triển khai những dự án mang lại hiệu quả đang cần nguồn vốn sạch cũng như tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam tiếp cận các Quỹ Đầu Tư uy tín, nâng cao giá trị cho đôi bên cũng như nâng tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc và Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng lắng nghe tâm tư, mong muốn của Doanh nghiệp để có thể đề xuất thêm những chính sách hỗ trợ, giúp Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chuỗi chương trình hòa nhạc được mang tên “Quà tặng từ Thiên đường” như một món quà nhân dịp Giáng sinh
Chuỗi chương trình hòa nhạc được mang tên “Quà tặng từ Thiên đường”.

Chuỗi chương trình hòa nhạc được mang tên “Quà tặng từ Thiên đường” như một món quà nhân dịp Giáng sinh, mỗi nốt nhạc, mỗi tác phẩm đều mang tác dụng chữa lành tâm trí cũng như lan tỏa tình yêu thương giữa con người với nhau, kết nối tâm hồn giữa những doanh nhân yêu âm nhạc để cùng nhau tạo nên một giá trị tinh thần, từ đó hỗ trợ nhau, góp sức cùng nhau phát triển. Một món quà được trao tặng từ rất nhiều giờ luyện tập và sự trao đi vô điều kiện của 16 nghệ sỹ từ Hiệp Hội Âm Nhạc Cổ Điển New York với tinh thần mong muốn đưa âm nhạc trở thành món quà đặc biệt mang thông điệp từ Thiên Chúa.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày