Kinh Doanh

Cổ phiếu HBC tăng trần sau khi Chủ tịch gửi tâm thư

Thứ Sáu | 03/11/2017 15:16

Báo cung cầu

HBC khẳng định tin đồn trên một vài mạng xã hội về kết quả kinh doanh quý III và sắp tới của Công ty rất xấu là hoàn toàn sai sự thật
Báo cung cầu

Xây dựng Hòa Bình: Đợi doanh thu lớn ở quý tiếp theo

Đấu trường xây dựng: Cuộc đua chỉ dành cho số ít


Cổ phiếu Công ty Cổ phần Xây dựng Hòa Bình (Hose: HBC) tăng trần sau khi Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, ông Lê Viết Hải, gửi tâm thư.

Được biết, trong thời gian vừa qua, giá cổ phiếu HBC đã giảm mạnh, từ mức khoảng gần 64.000 đồng/cp xuống chỉ còn 48.100 đồng vào cuối phiên ngày 2.11.

Nội dung công văn ông Lê Viết Hải gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày 2.11 như sau:

"Trong những ngày gần đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình rất bất ngờ khi cổ phiếu HBC bị giảm bất thường làm cho cổ đông có nhiều lo lắng về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Chúng tôi xin khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ 2017. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn.

Kết quả quý III/2017, doanh thu thuần đạt 4.203 tỷ đồng tăng 43% và lợi nhuận sau thuế đạt 238 tỷ đồng tăng 32% so với cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 10.960 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 616 tỷ đồng, tương ứng tăng 57% và 93% so với cùng kỳ 2016; đạt 68,5% kế hoạch doanh thu và 74,4% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm 2017.

Theo lịch sử và đặc thù ngành xây dựng thì doanh thu và lợi nhuận của quí 4 bao giờ cũng cao nhất trong các quí. Vì vậy mà việc đạt và vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 là rất khả thi.

Tính từ đầu năm đến 31.10.2017, Tập đoàn đã trúng thầu trên 18.000 tỷ (đạt 90% kế hoạch của cả năm) và một số dự án đang dự thầu có khả năng trúng thầu rất cao. Do tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, chỉ trong vòng 2 năm đã tăng hơn 3 lần nên khoản phải thu khách hàng và nợ vay tín chấp ngân hàng đồng thời tăng cao. Những khoản này được các ngân hàng và Tập đoàn kiểm soát rất chặt chẽ trong phạm vi quản trị rủi ro theo qui chế của ngân hàng. Tại các dự án đang thi công không có nguy cơ phát sinh đáng kể các khoản nợ khó đòi, tỉ lệ khối lượng công việc đã hoàn thành và được thanh toán so với tổng doanh thu trong kỳ (4 quý liên tiếp) tăng liên tục trong 2 năm qua; trong khi đó, tỉ lệ khối lượng công việc dở dang chưa được nghiệm thu so với tổng doanh thu cũng trong thời gian trên đã giảm đáng kể. Ngoài ra, các khoản nợ đã trích lập dự phòng vẫn đang được tiếp tục tích cực thu hồi và đã được giảm đáng kể trong quí III/2017 (20 tỷ đồng).

Trong thời gian vừa qua xuất hiện một số tin đồn trên một vài mạng xã hội về tình hình kết quả kinh doanh quý III và sắp tới của Tập đoàn rất xấu là hoàn toàn sai sự thật. Thay mặt Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, một lần nữa tôi khẳng định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn toàn ổn định và phát triển theo đúng kế hoạch, có thể nói là rất tốt."

Và trong phiên giao dịch ngày 3.11, cổ phiếu HBC đã tăng trần lên mức 51.400đ/cp.

Co phieu HBC tang tran sau khi Chu tich gui tam thu
Giá cổ phiếu HBC thời gian qua. Ảnh: VnDirect

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày