Dịch COVID-19 tác động ra sao đến Thép Hòa Phát?

Thứ Hai | 16/03/2020 16:20

Ảnh: HPG.

Chuyên gia công nghệ kỹ thuật cao của Ý không thể sang Việt Nam nên dây chuyền HRC của Hòa Phát bị chậm tiến độ so với kế hoạch...
Ảnh: HPG.

Ngày 16/03, Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) vừa có có văn bản chính thức về tác động của đại dịch COVID-19 đến hoạt động kinh doanh của Công ty. Cụ thể như sau: 

1. Lĩnh vực thép

Về hoạt động bán hàng, sản lượng bán hàng tháng 3 này dự kiến sẽ tăng trưởng tốt so với tháng 2, xuất khẩu cả thép thành phẩm và phôi thép tăng trưởng cao và không bị phụ thuộc vào một thị trường nào cụ thể.

Chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu cho sản xuất luôn có kế hoạch dự phòng cho khoảng từ 3-6 tháng, tùy từng chủng loại nguyên liệu, vật tư. 

Riêng dây chuyền HRC của Khu Liên hợp Hòa Phát Dung Quất đã lắp đặt xong thiết bị, dự kiến chạy thử và đi vào hoạt động ngày 1/4/2020. Nhưng do đại dịch COVID-19, nước Ý ban hành chính sách phong tỏa, Việt Nam cũng dừng miễn và cấp thị thực cho công dân Ý từ ngày 2/3/2020, Tập đoàn Danieli (Italia) không thể cử chuyên gia công nghệ kỹ thuật cao sang Việt Nam nên dây chuyền HRC bị chậm tiến độ so với kế hoạch.

Đây là dây chuyền hiện đại, tự động hóa cao nên ngoài chuyên gia Ý, kỹ sư nước khác không thể thay thế ở giai đoạn chạy nóng, vận hành chính thức. Ngay sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, phía Danieli sẽ cử chuyên gia sang vận hành, dây chuyền HRC của Khu Liên hợp Hòa Phát Dung Quất sẽ đi vào hoạt động.

2. Lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp khác và bất động sản

Lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực khác của Hòa Phát hoạt động bình thường. Sản phẩm trong nhóm nông nghiệp của Tập đoàn thuộc nhóm thiết yếu, được Chính phủ khuyến khích đầu tư nhằm ổn định thị trường, nhất là lúc có dịch. Các trang trại của Hòa phát hoạt động tốt, sản lượng bán hàng heo, bò và trứng gà sạch tăng trưởng mạnh.  

Hoạt động kinh doanh thuộc nhóm công nghiệp khác, bất động sản không bị gián đoạn do dịch.

►VDSC: Chỉ Hòa Phát có thể cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc

Nguồn Tập đoàn Hòa Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

v