Kinh Doanh

FE Credit vay 100 triệu USD từ Deutsche Bank

Việt Dũng Thứ Sáu | 24/11/2017 08:46

FE Credit tiếp tục tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài phục vụ cho tăng trưởng trong tương lai.

Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit vừa vay 100 triệu USD từ Ngân Hàng Deutsche Bank, đây là khoản vay có đảm bảo bằng khoản phải thu. Ông Kalidas Ghose, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của FE Credit cho biết khoản vay này sẽ giúp gia tăng tiềm lực tài chính cho FE Credit, giúp củng cố thị phần tài chính tiêu dùng, hiện nắm giữ gần 50%.

Trong khi đó, ông Sreenivasan Iyer, Giám Đốc Điều Hành kiêm Giám Đốc Khối Tài Chính Doanh Nghiệp khu vực ASEAN của Deutsche Bank cho biết đây khoản cho vay lớn nhất của Deutsche Bank trong ngành tài chính tiêu dùng từ trước đến nay tại Việt Nam.

Không tiết lộ cụ thể về mức lãi suất vay, đại diện FE Credit cho biết con số này tương tự với khoản vay trong nước. Hơn nữa, vì khoản phải thu khá tốt nên chi phí huy động vốn khá cạnh tranh, ông Kalidas cho biết. Kì vọng của FE Credit là sau khoản vay này còn hợp tác lâu dài và kiếm nguồn vốn từ thị trường quốc tế.

FE Credit hiện đang “khát vốn” khi liên tục mở rộng thị phần trong nhiều năm qua.  Hồi tháng 8, FE Credit đã tăng vốn điều lệ từ 2.790 tỉ đồng lên 4.474 tỉ đồng. Cuối năm ngoái, FE Credit cũng đã vay Credit Suisse AG Singapore 100 triệu USD. 

Theo bản cáo bạch niêm yết của ngân hàng VPBank (sở hữu FE Credit),  tính đến hết quý II/2017, tổng tài sản của FE Credit đạt 43.809 tỉ đồng, tăng 20% so với năm 2016. Thu nhập từ lãi thuần đạt 5.324 tỉ đồng và chỉ số an toàn vốn (CAR) ở mức 9,45%.

Nợ xấu ở thời điểm cuối năm 2016 là gần 6%. Ông Kalidas Ghose cập nhật thêm tỉ lệ này tính đến thời điểm cuối quý III được kiểm soát tốt hơn kì vọng, vẫn dưới mức 6%. Kế hoạch tăng trưởng dư nợ trong năm nay được tăng lên mức 40%, từ mức 30% trước đó.

Deutsche Bank là ngân hàng Đức, cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại và đầu tư, bán lẻ, giao dịch và quản lý tài sản cho các tập đoàn, tổ chức chính phủ, tổ chức đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khách hàng cá nhân trên toàn cầu.

Trong khi đó, FE Credit hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện máy, thẻ tín dụng. Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 7 triệu khách hàng, hợp tác với 5.500 đối tác tại gần 9.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày