Kinh Doanh

HSBC và Techcombank thực hiện khoản vay 1 tỉ USD

Lam Nhi Thứ Năm | 21/07/2022 11:16

Khoản vay gồm ba cấu phần khác nhau, với các kỳ hạn ba, bốn và năm năm.

Khoản vay hợp vốn trung và dài hạn lớn nhất được thu xếp cho một ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
Khoản vay gồm ba cấu phần khác nhau, với các kỳ hạn ba, bốn và năm năm.

Ngân hàng HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác đã hợp tác cung cấp khoản vay hợp vốn trị giá 700 triệu USD, kèm quyền chọn gia tăng (greenshoe option) thêm 300 triệu USD, dành cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Khoản vay gồm ba cấu phần khác nhau, với các kỳ hạn ba, bốn và năm năm. Giao dịch này là khoản vay hợp vốn trung và dài hạn lớn nhất được thu xếp cho một ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

HSBC đóng vai trò là Ngân hàng Đồng Bảo lãnh phát hành, Thu xếp vốn và Dựng sổ trong giao dịch mang tính lịch sử này, và đã thành công khi thu hút được sự quan tâm vượt mức của thị trường. Kết quả, giao dịch này có sự tham gia của 26 ngân hàng, với quy mô khoản vay tăng lên 1 tỷ USD từ mục tiêu 700 triệu USD ban đầu.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, cho biết: “Đây là thành quả tuyệt vời dành cho khách hàng nói riêng và Việt Nam nói chung, chứng tỏ sức hút của thị trường đối với nhà đầu tư ngay cả khi môi trường vĩ mô toàn cầu đang bất ổn”.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam
Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam

Khoản vay hợp vốn trị giá 1 tỉ USD này là giao dịch vay hợp vốn thứ ba của Techcombank chỉ trong vòng hai năm gần đây. Giao dịch cũng là minh chứng về tiềm năng to lớn của thị trường vốn Việt Nam, cho thấy một nền kinh tế đang trên đà phục hồi tốt và khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam đối với thị trường toàn cầu. Trong năm 2022, HSBC cũng đã thu xếp thành công một số khoản vay hợp vốn cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, đặc biệt là khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD cho Vingroup và Vinfast.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày