Kinh Doanh

LienVietPostBank được góp vốn vào hai công ty điện và bia

Thứ Ba | 08/07/2014 21:16

LienVietPostBank góp vốn vào Công ty cổ phần Bia Sài Gòn-Kiên Giang và Công ty Điện Việt Lào.
Ngày 07/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 4799/NHNN-TTGSNH về việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) góp vốn vào Công ty cổ phần Bia Sài Gòn-Kiên Giang và Công ty Điện Việt Lào.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc LienVietPostBank góp vốn vào Công ty cổ phần Bia Sài Gòn-Kiên Giang với giá trị 8 tỷ đồng, tương đương 8% vốn điều lệ của Công ty; Công ty Điện Việt Lào với giá trị 300 tỷ đồng, tương đương 10% vốn điều lệ của Công ty.

Trước đó, ngày 6/1/2014, LienVietPostBank đã tài trợ 193,66 triệu USD cho dự án thủy điện Xekaman 1 của Công ty Cổ phần Điện Việt Lào với thời hạn cho vay là 14 năm.

Dự án thủy điện Xekaman 1 là dự án thủy điện có quy mô lớn nhất do Công ty Cổ phần Điện Việt Lào làm chủ đầu tư tại Lào. Đây là dự án thủy điện nằm trong Hiệp định hợp tác năng lượng giữa hai Chính phủ Việt Nam-Lào và là một dự án quan trọng không những có ý nghĩa về mặt kinh tế, xã hội mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt chính trị giữa hai nước.

Như vậy, sau khi góp vốn vào Công ty Điện Việt Lào, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ là cổ đông lớn thứ 3 tại Công ty này.

Trong khi đó, Công ty Bia Sài Gòn-Kiên Giang là một dự án mới được khởi công từ tháng 2/2014 của Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc (xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang)./.

Nguồn Vietnamplus


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày