Kinh Doanh

Tạm ứng 1 triệu USD bồi thường cho Formosa

Thứ Ba | 15/07/2014 13:03

Thông tin được đưa ra trong buổi gặp mặt của Bộ trưởng Bộ Tài chính với ban quản lý dự án Formosa.

Ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi gặp mặt Ban quản lý dự án Formosa và thăm Khu công nghiệp Vũng Áng.

Bộ trưởng đánh giá cao quy mô cùng các lĩnh vực mà Formosa đang đầu tư tại Hà Tĩnh và khẳng định đây sẽ là dự án đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự cố ngày 14/5 vừa qua khi một số đối tượng quá khích lợi dụng việc một số công nhân và nhân dân biểu tình, biểu thị lòng yêu nước và phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước quốc tế về Luật biển, vi phạm nghiêm trọng các cam kết cao cấp của 2 nước, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định đó chỉ là sự cố ngoài mong muốn của Chính phủ Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài.

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã có nhiều biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài tại 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh. Đối với Tập đoàn Formosa, tới đây Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) sẽ tạm ứng trước khoản tiền 1 triệu USD bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp.

Bộ trưởng khẳng định những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ Việt Nam và các chính sách hỗ trợ đã làm yên lòng nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh việc ổn định chính sách kinh tế vĩ mô, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu cho Chính phủ có những giải pháp đồng bộ, hiệu quả tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp an tâm đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Nguồn Theo DVO


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày