Kinh tế xanh

Cargill hiện thực hóa mục tiêu giúp các cộng đồng dân cư nông thôn Việt Nam phát triển thông qua giáo dục

Thái Bình Thứ Bảy | 12/12/2020 17:45

Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam.

Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill tại Việt Nam đã hỗ trợ được trên 15.000 học sinh trên cả nước.
Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam.

Cargill vừa khánh thành ngôi trường thứ 100 được tài trợ xây dựng bởi quỹ Cargill Cares: Trường Tiểu học Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Đây là một dự án thuộc chương trình Xây dựng Trường học của Cargill cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 với mục tiêu tới hết năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng 100 trường học cho các cộng đồng dân cư nông thôn. nhằm tăng cường tiếp cận giáo dục, nâng cao tỉ lệ nhập học và duy trì số lượng giáo viên tại các trườnghọc. Như vậy, Cargill đã hoàn thành mục tiêu hỗ trợ nâng cao cơ sở hạ tầng giáo dục và tạo ra tác động lâu dài cho học sinh ở khu vực nông thôn thông qua giáo dục. Việc hoàn thành ngôi trường thứ 100 này là một dấu mốc quan trọng trong chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của Cargill tại Việt Nam. 

Trường Tiểu học Văn Thành nằm ở một xã thuần nông thuộc tỉnh Nghệ An. Được xây dựng vào năm 1977, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng
Trường Tiểu học Văn Thành nằm ở một xã thuần nông thuộc tỉnh Nghệ An. Được xây dựng vào năm 1977, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng.

Trước khi được xây dựng lại, học sinh học trong những lớp học dột nát vừa không đảm bảo về an toàn vừa không nâng cao được chất lượng về giáo dục. Nguồn vận động xã hội hóa hàng năm rất khiêm tốn, không đủ trang trải cho việc sửa chữa những công trình bị hư hỏng. Bên cạnh đó, do thiếu thốn đồ dùng và thiết bị dạy học nên việc cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh là vô cùng khó khăn đối với Ban Giám hiệu nhà trường. Sau 8 tháng thực hiện, dự án đã xây mới 9 phòng học khang trang, hiện đại và cải tạo các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân chơi, cổng trường và tường rào. Trường Tiểu học Văn Thành giờ đây với một diện mạo mới đã sẵn sàng đón nhận gần 250 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cư trú trên địa bàn xã và các khu vực lân cận, tạo điều kiện cho các em học tập tốt hơn và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Ông Hoàng Danh Truyền- Phó Chủ tịch huyện Yên Thành- Nghệ An
Ông Hoàng Danh Truyền- Phó Chủ tịch huyện Yên Thành- Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, cô Phan Thị Hiên, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ từ Cargill Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares, hôm nay chúng tôi rất vui mừng vì nhà trường có một hệ thống cơ sở vật chất được xây mới khang trang, hiện đại như thế này. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò, đồng thời là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường cũng như phụ huynh học sinh.

Chúng tôi tin rằng, cơ sở vật chất tốt hơn sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục. Với ngôi trường mới này, việc dạy và học của thầy trò chúng tôi chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn. Giờ đây, đối với các em,mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. Chúng tôi cũng tin rằng, ngày hôm nay các em học sinh tự hào về ngôi trường của mình nhưng chắc chắn trong tương lai, nhà trường cũng sẽ tự hào về các em khi các em trưởng thành”.

Dự án trường tiểu học Văn Thành được khởi công xây dựng từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2020 với tổng mức đầu tư là 3,05 tỷ đồng. Ngôi trường thuộc Dự án Xây dựng Trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ toàn phần.

Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam vào năm 2030 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu cải tạo cơ sở vật chất trường lớp cho nhiều vùng nông thôn hiện còn khó khăn
Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam vào năm 2030 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu cải tạo cơ sở vật chất trường lớp cho nhiều vùng nông thôn hiện còn khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết: “Làm giàu mạnh cho cộng đồng địa phương tại Việt Nam để hướng đến một tương lai phát triển thịnh vượng đã luôn là mong muốn của chúng tôi và chúng tôi tin rằng một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là đầu tư nâng cao điều kiện giáo dục cho các thế hệ kế tiếp. Với sự kiện khánh thành ngôi trường thứ 100 ngày hôm nay, chúng tôi đã thực hiện thành công giai đoạn thứ nhất của đề án xây dựng trường học cho Việt Nam. ”. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày