Đến trường an toàn

Thanh Hằng Thứ Ba | 14/03/2023 11:29

Đây là năm thứ 2 dự án “Đến trường An toàn” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi, tiếp cận gần 3.000 học sinh và 150 giáo viên tại 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

"Đến trường an toàn" là một trong những dự án trọng điểm của Quỹ Prudence hướng tới đối tượng trẻ em.
Đây là năm thứ 2 dự án “Đến trường An toàn” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi, tiếp cận gần 3.000 học sinh và 150 giáo viên tại 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Sáng 11/3, hơn 650 học sinh cùng các phụ huynh và giáo viên đến từ 4 trường Tiểu học là Bồ Đề, Hành Thuận, Trần Văn Trà và Tịnh Phong đã tập trung về Trường Tiểu học Tịnh Phong (xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) để tham dự Ngày hội An toàn Giao thông. Đến với ngày hội, các em học sinh được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi sôi nôi, đồng thời, tranh tài kiến thức về an toàn giao thông trong cuộc thi Rung chuông vàng.

Bà Nicole Ngeow, đại diện của Quỹ Prudence (Prudence Foundation), đơn vị đầu tư vì cộng đồng của Prudential tại châu Á và châu Phi chia sẻ tại sự kiện: “Đến trường an toàn là một trong những dự án trọng điểm của Quỹ Prudence hướng tới đối tượng trẻ em, nhằm xây dựng một môi trường an toàn cho các em phát triển, học tập”.

Đây là năm thứ 2 dự án “Đến trường an toàn” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi, tiếp cận gần 3.000 học sinh và 150 giáo viên tại 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Chính quyền địa phương và các đơn vị ban ngành của tỉnh cũng đã nhiệt tình đồng hành cùng chương trình với mong muốn giúp các em học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông. Với nguồn ngân sách đối ứng được sử dụng hợp lý và hiệu quả, dự án đã góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng xung quanh trường học, nâng cao sự an toàn cho học sinh nói riêng và người dân địa phương nói chung.

“Chúng tôi hy vọng rằng mô hình của dự án sẽ được nhân rộng tại nhiều trường trên địa bàn tỉnh cũng như mở rộng trên quy mô toàn quốc", ông Phạm Văn Thanh, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Dự án “Đến trường an toàn” nằm trong khuôn khổ chương trình Safe Steps Road Safety Kids, được phát triển bởi của Quỹ Prudence, phối hợp cùng hãng phim hoạt hình Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC). Đây là năm thứ 3 Prudential Việt Nam triển khai dự án này với mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ thông qua việc trang bị kiến thức và tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, dự án cũng gián tiếp tác động tích cực đến đời sống của hàng triệu người dân địa phương nhờ hoạt động truyền thông rộng rãi giúp nâng cao ý thức cộng đồng trong vấn đề an toàn giao thông.

Sau 3 năm thực hiện, dự án “Đến trường an toàn” đã tiếp cận được hơn 7.600 học sinh, 375 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 11 Trường Tiểu học trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Hòa Bình và Yên Bái. Những kết quả tích cực của dự án đã được ghi nhận với tỉ lệ đội mũ bảo hiểm trung bình của học sinh các trường dự án tăng từ 31-87%, và mức độ am hiểu về giao thông đường bộ của các em cũng tăng cao từ 48,3% lên 84,8%.

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc đua giảm lượng khí thải cacbon trong ngành giày dép và may mặc tại Việt Nam


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày