Trách nhiệm với cộng đồng

Sanofi và BV Nội tiết Trung ương hợp tác các dự án nhận thức về bệnh Đái tháo đường

Quyên Nhi Thứ Tư | 16/11/2022 17:01

Ban lãnh đạo Sanofi Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác.

Sanofi đã có nhiều năm đồng hành cùng bệnh viện trong công tác đào tạo chuyên sâu về quản lý bệnh đái tháo đường cho hàng nghìn lượt cán bộ y tế.
Ban lãnh đạo Sanofi Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Sanofi và Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm triển khai các dự án hợp tác về bệnh Đái tháo đường với 03 trọng tâm chính: 

    1. Đồng hành với mục tiêu cập nhật kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ y tế 

    2. Thực hiện chương trình hỗ trợ bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin 

  3. Thực hiện các dự án khác về nâng cao nhận thức đối với bệnh đái tháo đường trong cộng đồng 

TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương và  ông Emin Turan – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam.
TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương và ông Emin Turan – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam.

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính đang ngày một gia tăng và là 1 trong 10 bệnh lý không lây gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Việt Nam nằm trong khu vực Tây Thái Bình Dương - Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất căn bệnh này. Theo Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), tính đến năm 2021, toàn cầu có khoảng 537 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Riêng tại Việt Nam, số người trưởng thành mắc đái tháo đường là khoảng 4,2 triệu, chiếm 6% dân số.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương – Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận định: “Đây là căn bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp, do đó, việc cập nhật kiến thức, phương thức điều trị để tối ưu hóa phác đồ điều trị cho các chuyên gia y tế là vô cùng cần thiết. Sanofi đã có nhiều năm đồng hành cùng bệnh viện trong công tác hỗ trợ tập huấn đào tạo chuyên sâu về quản lý bệnh đái tháo đường cho hàng nghìn lượt cán bộ y tế. Chúng tôi mong muốn rằng, sau lễ ký kết này 2 bên sẽ tiếp tục có nhiều mô hình hợp tác hiệu quả , thiết thực và bền vững hơn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn".


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày