Trách nhiệm với cộng đồng

Central Retail tiếp nối chương trình “Mỗi trung tâm thương mại – Một ngôi trường” tại Lào Cai

Tân Thanh Thứ Sáu | 15/09/2023 13:35

Thầy trò tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xã La Pan Tẩn.

Central Retail Việt Nam bàn giao Công trình Nhà lớp học và Nhà vệ sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xã La Pan Tẩn.
Thầy trò tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xã La Pan Tẩn.

Ngày 15/9/2023, tại tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã thực hiện Lễ Bàn giao Công trình Nhà lớp học và Nhà vệ sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Xã La Pan Tẩn – Điểm trường Thôn Bãi Bằng (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). 

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Phát triển Bền vững, tập đoàn Central Retail, cho biết, đây là một trong những điển hình của Dự án “Mỗi trung tâm thương mại – Một ngôi trường”, đang được Central Retail tại Việt Nam tích cực triển khai nhằm hiện thực hóa tầm nhìn “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Vào năm ngoái, nhân dịp khai trương GO! Lào Cai vào năm ngoái, Central Retail đã công bố khoản tài trợ 1 tỷ đồng, để xây Nhà lớp học hai phòng và khu Nhà vệ sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Xã La Pan Tẩn, Huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai.

Tại tỉnh Lào Cai, Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Lào Cai đã được khai trương vào cuối tháng 5 năm 2022, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động là người địa phương, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa các loại của tỉnh Lào Cai, góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

La Pan Tẩn là một xã nghèo thuộc huyện Mường Khương, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2023-2024 nhà trường có 9 điểm trường gồm 450 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. 

Chương trình “Mỗi trung tâm thương mại – Một ngôi trường” đã tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho 11 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giúp 7.000 trẻ em được tiếp cận với cơ sở vật chất học đường tốt hơn. Một số trường đã được được bàn giao thời gian gần đây tại Đắk Lắk, Thái Bình và Lào Cai.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày