Phong Cách Sống

7 dấu hiệu cho thấy bạn thành công hơn mình nghĩ

Chủ Nhật | 18/09/2016 08:35

Nếu so sánh với một số người thành công, sẽ rất dễ cảm thấy mình là kẻ bại. Nhưng có thể tin bạn thành công nếu có những dấu hiệu dưới đây.

Nếu là doanh nhân và tự so sánh mình với Richard Branson, bạn sẽ là kẻ thua cuộc. Cũng vậy, nếu là ca sĩ và so sánh với Taylor Swift, nhất là về mức thu nhập, bạn cũng lại sẽ thất bại.

Nếu mục đích của bạn là thay đổi thế giới thì tốt nhất đừng nên tự so sánh bản thân với với Steve Jobs.

Việc so sánh chính là vấn đề. Bất kể bạn cảm thấy mình thành công như thế nào, luôn luôn có một người khác thành công hơn bạn. Họ sẽ thông minh hơn, giỏi hơn, giàu hơn hoặc có vẻ hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy dừng ngay việc tự so sánh lại và tập trung hơn vào chính bản thân mình.

Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công hơn bạn nghĩ và có thể cũng hạnh phúc hơn.

1. Có đủ tiền để tự đưa ra những lựa chọn tích cực

Nhiều người chỉ có thu nhập đủ trang trải cuộc sống. Tệ hơn, nhiều người buộc phải đưa ra quyết định dựa trên so sánh các nhu cầu cần thiết.

Nếu bạn kiếm đủ tiền và không chi tiêu quá nhiều, bạn có thể đưa ra những lựa chọn tích cực với số tiền dư ra - có thể là đầu tư, đi nghỉ hay tham gia một lớp học nào đó hay bất kỳ việc gì bạn muốn chứ không phải là buộc phải làm - bạn là người thành công vì bởi bạn không những thoát khỏi tình trạng không có một xu tiết kiệm mà còn có thể tận dụng số tiền dư ra để khiến mình trở nên thành công hơn.

2. Có những người bạn thân

Tình bạn thân thiết càng ngày càng hiếm hoi hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng bạn bè cảm thấy có thể thảo luận những vấn đề quan trọng đã giảm từ mức trung bình 2,94 xuống 2,08 trong 20 năm qua(quá nhiều nếu so với sức mạnh của mạng xã hội)

Nếu bạn có hơn hai hoặc ba người bạn thân, hãy cảm thấy hạnh phúc, không chỉ bởi việc sở hữu các mối quan hệ xã hội mà còn bởi hiệu ứng tích cực của nó tác động tới tuổi thọ sẽ gấp đôi việc bạn tập thể thao hay bỏ thuốc lá.

3. Có thể lựa chọn những người xung quanh

Một số người có những nhân viên dưới quyền chỉ khiến họ phát điên. Trong khi những người khác lại có các khách hàng thực sự đáng ghét. Hoặc số khác thì phải quen những kẻ ích kỷ, gàn dở, chỉ biết đến bản thân mình. Điều quan trọng ở chỗ: họ quyết định mình sẽ hợp tác với ai, dù là quan hệ công việc hay cá nhân.

Những người thành công thường thu hút những người thành công khác. Người chăm chỉ thu hút người chăm chỉ. Người tốt thì thường chơi với người tốt. Còn những nhân viên giỏi thì chỉ muốn làm việc cho những ông sếp giỏi.

Nếu những người xung quanh bạn muốn gắn bó với bạn thêm nữa, điều đó chứng tỏ bạn là người thành công. Còn nếu không, đã đến lúc bạn phải bắt đầu thay đổi.

4. Nhận thấy thất bại là cơ hội để rèn luyện

Thất bại thật chả vui vẻ và thoải mái chút nào, nhưng đó cũng là cách tốt nhất để bạn học hỏi và phát triển. Sẽ luôn có những trải nghiệm, thử thách và khó khăn – nhưng sự kiên trì sẽ giúp bạn đi đến thành công.

Người thành công nào cũng từng nếm mùi thất bại, thậm chí rất nhiều lần. Vì vậy, hãy coi thất bại là một cơ hội – bạn làm chủ nó, học hỏi từ nó và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng từ lần sau kết quả sẽ khác hoàn toàn – đó chính là lúc bạn thành công. Và bạn sẽ càng thành công hơn nữa bởi bạn không bao giờ ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

5. Không đòi bất cứ điều gì

Những người cảm thấy thành công không phải là những người thiếu thốn. Họ chấp nhận sự giúp đỡ nếu được đề nghị tuy nhiên, họ cảm thấy mình không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Trên thực tế, họ tập trung vào những việc mà họ có thể là được cho người khác.

6. Để những người khác nhận được sự chú ý

Bạn có thể tự mình làm hết mọi công việc, giải quyết được những công việc khó khăn và tận hưởng thành quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm kiếm những lời khen ngợi hoặc giải thưởng, điều này có nghĩa bạn là người thành công. Bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình. Bạn không cần vinh quang hay giải thưởng, điều quan trọng là biết rằng mình đạt được những gì. Bạn được sự công nhận từ người khác nhưng không nhất thiết phải cần có nó.

7. Có mục đích

Người thành công luôn sống có mục đích. Điều đó thể hiện ra ở thái độ hào hứng, nhiệt huyết, đam mê và không sợ hãi. Những người thành công chia sẻ niềm đam mê của mình với những người khác.

Tìm thấy mục tiêu tức là bạn đã tìm thấy điều gì đó thôi thúc, truyền cảm hứng, khiến bạn hào hứng muốn khám phá và đạt được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn là người thành công, bất kể là số tiền kiếm được bao nhiêu hay người khác nghĩ như thế nào. Vì sao ư? Đó là bởi bạn đang sống theo cách của mình – và đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của thành công.

Nhật Trường

Nguồn BI


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày