Phong Cách Sống

Sau thông tin chuyển trụ sở, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng của mình

Mai Khanh Thứ Năm | 14/10/2021 15:19

Đây là ngôi nhà cuối cùng của người giàu nhất thế giới. Hiện ông đang ở một căn nhà thuê ở Texas. Ảnh: Compass.

Sau thông báo Tesla sẽ chuyển trụ sở chính tới Austin, Texas, dinh thự của Elon Musk rao bán với giá gần 32 triệu USD, giảm 5,5 triệu USD so với trước.
Đây là ngôi nhà cuối cùng của người giàu nhất thế giới. Hiện ông đang ở một căn nhà thuê ở Texas. Ảnh: Compass.

Theo thông tin từ Bloomberg, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã quyết định giảm giá chào bán căn biệt thự ở California của mình. Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tesla đưa thông tin sẽ chuyển đến Austin (Texas).

Theo thông tin trên trang Zillow, dinh thự Bay Area có diện tích gần 1.500 m2 của CEO Tesla hiện được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm khoảng 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước đó.

Theo Chỉ số Tỉ phú Bloomberg, ông Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 225 tỉ USD. Hồi tháng 6, ông chia sẻ trên Twitter về quyết định bán ngôi nhà cuối cùng sau hơn một năm tuyên bố kế hoạch bán hầu hết tài sản mà ông sở hữu. 

Dinh thự Bay Area rộng gần 1.500 m2 của CEO Tesla hiện đã giảm 5,5 triệu USD so với lần rao bán trước đó. Ảnh: Compass.
Dinh thự Bay Area rộng gần 1.500 m2 của CEO Tesla hiện đã giảm 5,5 triệu USD so với lần rao bán trước đó. Ảnh: Compass.

Biệt thự của tỉ phú Musk tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California. Ngôi nhà có tổng cộng 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm. Được xây dựng lần đầu vào năm 1916, nơi đây còn có thư viện và phòng âm nhạc, cùng với một nhà bếp và hồ bơi riêng đã được tân trang lại hoàn toàn.

Trước đó, tỉ phú 50 tuổi cho biết, dinh thự đang được cho thuê để tổ chức sự kiện và nếu ông bán đi, dinh thự sẽ ít được sử dụng hơn, trừ khi nó được một gia đình lớn mua.

Thực tế, tỉ phú đã chuyển đến Texas vào năm ngoái khi công ty vũ trụ SpaceX của ông phát triển phương tiện Starship mới và "siêu nhà máy" mới của Tesla đang được xây dựng ở Austin. Texas là thị trường lớn thứ ba của Tesla tại Mỹ, chỉ sau California và Florida. Tiểu bang này không có thuế thu nhập cá nhân, trong khi California đánh thuế thu nhập cá nhân cao nhất nước Mỹ đối với những cư dân giàu có.

Chỉ tweet về cún cưng, Elon Musk lại thổi giá tiền số


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày