Phong Cách Sống

Xu hướng du lịch 2020: Du lịch trên sông Mê Kông đang bùng nổ

Trang Lê Thứ Năm | 02/01/2020 14:04

Ảnh: Getty...

Du lịch trên sông Mê Kông đang bùng nổ, đặc biệt là ở Campuchia và Việt Nam.
Ảnh: Getty...

Vào năm 2020, ít nhất có 10 chiếc thuyền trên sông, trong đó một số chiếc rất sang trọng, sẽ di chuyển trên hạ lưu sông Mê Kông. Hầu hết những chiếc thuyền ở đây sẽ giống với những du thuyền trên sông của châu Âu, có đội ngũ đầu bếp phục vụ những món ăn và hướng dẫn viên địa phương, nồng nhiệt chia sẻ văn hóa cũng như những câu chuyện cá nhân của họ.

Đi thuyền trên sông Mê Kông, một trong những con sông dài nhất châu Á, là một cách an toàn, thuận tiện và rất thoải mái để khám phá khu vực.

"Tôi thích ý tưởng về một chuyến du thuyền trên sông Mê Kông, bởi vì tôi không quen thuộc với Đông Nam Á nên tôi không cảm thấy sợ khi đi thuyền trên sông", cô Julia Steinmetz, một khách du lịch đã trải nghiệm khám phá sông Mê Kông bằng du thuyền vào cuối năm 2018 cho biết.

Một khu vực trồng dừa ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Getty
Một khu vực trồng dừa ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Getty

Thông thường có một hoặc hai chuyến du ngoạn hàng ngày trên sông, trong đó bao gồm những chuyến đi bộ tham quan trong làng, viếng thăm đền thờ, tu viện, và hội thảo để xem các ngành nghề truyền thống được thực hiện như thế nào. Phương tiện di chuyển thường là bằng đò địa phương hoặc xe tuk-tuks, để du khách có thể cảm nhận cận cảnh về cuộc sống nông thôn dọc theo các nhánh sông Mê Kông.

"Món quà lưu niệm tốt nhất cho du khách là tương tác với cộng đồng địa phương, ví dụ, thưởng thức một chuyến tham quan bằng xe bò và thăm các cơ sở sản xuất tơ lụa địa phương hoặc chợ cá và chợ côn trùng nhộn nhịp", theo ông Kristin Karst, Phó chủ tịch Điều hành và đồng sở hữu một công ty lịch hoạt động trên sông, nhận xét.

Một trong những con sông dài nhất châu Á, sông Mekong là dài hơn hơn 2.700 dặm. Ảnh: Getty
Một trong những con sông dài nhất châu Á, sông Mekong dài hơn hơn 2.700 dặm. Ảnh: Getty

Tour du lịch 1 ngày dọc sông Mê Kông thường bao gồm tham quan tại thủ đô Phnom Penh nhộn nhịp của Campuchia để xem cung điện hoàng gia mạ vàng, dấu tích của kiến ​​trúc thuộc địa Pháp và các khu chợ truyền thống của thành phố. Một số du khách sẽ thích tham quan Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng và Cánh đồng chết.

Angkor Wat, một trong những điểm du lịch của tour sông Mê Kông. Ảnh: Getty Images
Angkor Wat, một trong những điểm du lịch của tour sông Mê Kông. Ảnh: Getty Images

Du lịch trên sông Mê Kông diễn ra trong phần lớn thời gian của năm (trừ tháng 5, tháng 6 và đôi khi là tháng 7). Bởi vì, khí hậu nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5, mưa nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 10 và mát mẻ hơn từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, vì thế đây thường là thời gian đẹp nhất để trải nghiệm du lịch sông.

 

Nguồn CNBC


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày