Bảo vệ - Bảo tồn

Tài trợ 1 tỷ đồng cho bệnh nhân nghèo ghép giác mạc

Trần Chân Thứ Hai | 30/10/2017 14:26

Bệnh viện FV và Giáo sư Donald Tan đang góp phần giảm tỷ lệ mù vì hỏng giác mạc cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

Ngày 28.10, với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội và hỗ trợ những người nghèo bị mù có thể tìm lại được ánh sáng để tiếp tục cuộc sống, bệnh viện FV và Giáo sư, bác sĩ Donald Tan - chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới sẽ cùng tổ chức phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho 3 bệnh nhân tại bệnh viện FV.

Các bệnh nhân không chỉ được giáo sư nhãn khoa hàng đầu thế giới ghép giác mạc mà còn được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt tại FV - bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI (joint commission international).

JCI là một chứng nhận chất lượng y tế có uy tín tầm quốc tế, rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân.

Trước đó, Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa mắt Bệnh viện FV đã cùng đội ngũ điều dưỡng lặn lội đến thị xã Vĩnh Châu, thành phố Sóc Trăng để thăm khám các trường hợp bệnh lý giác mạc. Ba bệnh nhân được Giáo sư Donald Tan ghép giác mạc ngay trong chiều ngày 28.10.2017 là Lý De (35 tuổi), Dương Na Mal (34 tuổi) và Lê Văn Châu (60 tuổi). Bệnh nhân Lý De và Dương Na Mal sẽ được miễn phí hoàn toàn giác mạc, chi phí phẫu thuật và viện phí. Bệnh nhân Lê Văn Châu được miễn phí giác mạc, miễn phí 30% chi phí phẫu thuật và viện phí. Còn 1 bệnh nhân thuộc danh sách được ghép giác mạc miễn phí hoàn toàn nữa là Thạch Thị Sang (26 tuổi) nhưng ca phẫu thuật sẽ được giáo sư bác sĩ Donald Tan thực hiện vào tháng 1.2018.

Tổng chi phí cho 4 ca ghép giác mạc này khoảng 1 tỷ đồng. Giáo sư Donald Tan miễn phí chi phí phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng. Bệnh viện FV hỗ trợ chi phí bệnh viện, chi phí ăn uống, đi lại và khách sạn cho các bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng. Chương trình còn nhận được sự tài trợ giác mạc từ Tổ chức Giác mạc châu Á có trụ sở tại, tương đương 200 triệu đồng; thuốc nhỏ mắt từ Công ty Dược Santen (Nhật) và 30 triệu đồng tiền mặt từ thương hiệu Kamala tại TP.HCM. 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

v