Quốc gia Đông Nam Á nào có nhiều ngày lễ nhất năm 2019?

Trang Lê Thứ Ba | 17/09/2019 16:17

Nguồn ảnh: Mashable SE Asia

Mashable South East Asia đã xếp hạng các quốc gia Đông Nam Á dựa trên số ngày nghỉ lễ trong năm 2019 của từng quốc gia.
Nguồn ảnh: Mashable SE Asia

Malaysia đứng đầu danh sách với 50 ngày lễ, nhiều nhất trong khu vực. Tuy nhiên, có một số ngày lễ chỉ được tổ chức ở một số bang. Một vài dịp lễ nổi tiếng nhất tại Malaysia là Hari Raya (Eid'l Fitr, dịp lễ nhằm kết thúc Ramadan, tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo), Tết Nguyên Đán và Deepavali (Diwali, hay là lễ hội ánh sáng của đạo Hindu - Ấn Độ).

Bức ảnh này cho thấy một con ma-nơ-canh ông già Noel được đặt trên một chiếc ghế dài trong một nhà hàng treo lơ lửng bởi một cần cẩu nhìn ra đường chân trời của Kuala Lumpur lấy cảm hứng từ ông già Noel đi trên một chiếc xe trượt tuyết với tuần lộc cho một chương trình khuyến mãi mùa Giáng sinh. Mohd Rasfan, AFP
Ông già Noel được đặt trên một chiếc ghế dài trong một nhà hàng ở Kuala Lumpur, lấy cảm hứng từ ông già Noel đi trên một chiếc xe trượt tuyết với tuần lộc, cho một chương trình khuyến mãi mùa Giáng sinh. Ảnh: Mohd Rasfan, AFP

Campuchia đứng thứ hai với 31 ngày. Một số ngày lễ tại quốc gia này là Ngày của trẻ em, Ngày Nhân quyền và Năm mới của người Campuchia từ ngày 14 đến 17 tháng 4. 

Thái Lan có 26 ngày lễ. Trong số này, 6 ngày chỉ được tổ chức tại các tỉnh được chọn. 

Myanmar có 25 ngày lễ, trong đó có những ngày kỷ niệm trăng tròn. 

Philippines đứng thứ năm trong danh sách với 21 ngày, bao gồm trong những ngày lễ liên quan đến Kitô giáo, chẳng hạn như Thứ Năm Maundy và Thứ Sáu Tuần Thánh.

Indonesia có 20 ngày nghỉ lễ, trong đó bao gồm một kỳ nghỉ 5 ngày cho Lebaran, lễ kỷ Eid'l Fitr của Indonesia.

Brunei có 19 ngày lễ, trong đó bao gồm lễ kỷ niệm Hari Raya vào tháng Sáu. 

Singapore chỉ có 14 ngày nghỉ lễ, trong đó dài nhất là dịp Tết Nguyên Đán vào tháng Hai. 

Lào, giống như các nước láng giềng Thái Lan, Campuchia và Myanmar, đón năm mới vào tháng Tư. Đó là kỳ nghỉ lễ dài nhất tại Lào, và đất nước chỉ có 13 ngày nghỉ lễ trong năm 2019.

Việt Nam có số ngày nghỉ ít nhất là 11 ngày lễ. Trong đó, kỳ nghỉ dài nhất là Tết cổ truyền của người Việt, được tổ chức vào tháng 2 dương lịch.

Jakarta và Bangkok: Những thành phố bị nhấn chìm nhanh nhất thế giới

Các bãi biển của châu Á trở nên yên tĩnh khi du khách Trung Quốc ở nhà

Nguồn abs-cbn

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày