Sự kiện doanh nghiệp

A.P. Moller Capital và VinaCapital hợp tác phát triển nền tảng hạ tầng vận tải và hậu cần ở Việt Nam

Hoàng Kim Thứ Ba | 23/05/2023 10:25

Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực vận tải và hậu cần.

Đại diện A.P. Moller Capital chia sẻ, việc hợp tác với một đối tác có uy tín và giàu kinh nghiệm như VinaCapital là một điều rất tuyệt vời.
Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực vận tải và hậu cần.

A.P. Moller Capital, công ty quản lý quỹ toàn cầu tập trung vào các thị trường tăng trưởng cao và VinaCapital, Tập đoàn quản lý tài sản đa dạng nhất Việt Nam, đã hợp tác phát triển một nền tảng chung để mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng vận tải và hậu cần (logistics) ở Việt Nam. 

Với dân số gần 100 triệu người, tốc độ tăng trưởng GDP ổn định hơn 5% cùng môi trường pháp lý đầu tư ổn định, Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực vận tải và hậu cần.

A.P. Moller Capital, một thành viên của A.P. Moller Group, là nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm lâu năm, mối quan hệ rộng khắp và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao tập trung vào lĩnh vực hậu cần và giao thông vận tải. Quan hệ hợp tác này được đại diện bởi một quỹ đầu tư do A.P. Moller Capital nắm phần lớn cổ phần, sẽ kết hợp chuyên môn và kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam của VinaCapital cùng các chuyên gia của 2 bên để xây dựng và mở rộng danh mục tài sản, hướng đến mục tiêu lợi nhuận chung. Các quyết định đầu tư và những quyết định quan trọng khác sẽ được 2 bên thống nhất cùng nhau.

Ông Dhruv Narain, Phó Tổng Giám đốc của A.P. Moller Capital chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng xây dựng một danh mục tài sản có lợi cho các nhà đầu tư của mình, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng ở các thị trường tăng trưởng cao. Việc hợp tác với một đối tác có uy tín và giàu kinh nghiệm như VinaCapital là một điều rất tuyệt vời”.

Ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư của VinaCapital cho biết: “Hậu cần là một phần quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và VinaCapital đã có nhiều thành công ở lĩnh vực này trong 20 năm hoạt động, bao gồm đầu tư vào Gemadept và Transimex, cũng như mảng kho bãi và khu công nghiệp. Việc hợp tác với A.P. Moller Capital sẽ kết hợp 2 đơn vị giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực của mỗi bên và tạo ra một nền tảng đầu tư có tiềm năng thay đổi ngành hậu cần ở Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với đội ngũ tại A.P. Moller Capital để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam, hứa hẹn đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành này”.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày