Sự kiện doanh nghiệp

Chương trình Caravan - Hành trình Kết Nối Giao Thương

Thanh Trúc Thứ Bảy | 24/08/2019 08:14

Từ ngày 06/09 đến ngày 07/09/2019, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM sẽ tổ chức chương trình Caravan - Hành trình Kết Nối Giao Thương.

Với mong muốn gắn kết cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước trong hoạt động giao lưu xúc tiến thương mại, đồng thời xây dựng văn hóa đọc sách cho các em học sinh ở các khu vực còn gặp khó khăn trong việc đầu tư Thư viện  cho các trường cấp 1 và cấp 2, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình kết hợp giữa Cararvan – Xúc tiến thương mại - trao tặng Thư viện Container.

Chương trình muốn mang đến nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc thú vị cho các thành viên tham dự khi họ có thể tự mình trải nghiệm cảm giác cầm vô lăng chinh phục những cung đường đẹp, hay mở rộng kết nối với Lãnh đạo Tỉnh cũng như Doanh nhân tại nơi Đoàn đến để tìm kiếm các cơ hội phát triển Doanh nghiệp. Và hơn hết, đó chính là lan tỏa tinh thần đóng góp cho cộng đồng thông qua những trang sách ươm mầm những ước mơ cũng như phát triển tư duy sống tích cực mà đã được chọn lọc kỹ từ Dự án Thư viện Container “Mỗi trang sách – Vạn ước mơ”.

Đồng Tháp với phương châm nhất quán “đồng hành cùng Doanh nghiệp”, luôn quan tâm đến công tác cải cách hành chính, cải thiện hình ảnh địa phương nhằm kêu gọi đầu tư, tìm kiếm nguồn lực trong và ngoài nước thông qua Đại sứ quán và Hiệp hội Doanh nghiệp các nước có quan hệ kinh tế với Việt Nam. Bên cạnh đó, sau khi khảo sát các đề nghị hỗ trợ Thư viện Container của các nơi gửi về, BTC Dự án cũng đã tìm thấy trường phù hợp với tiêu chí, đó là Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.

Do đó, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Doanh Nhân Trẻ Tp HCM, từ ngày 06/09 đến ngày 07/09/2019, YBA HCM sẽ tổ chức chương trình Caravan Hành trình Kết Nối Giao Thương kết hợp trao tặng Thư viện Container lần 2, với cung đường: Tp HCM – Đồng Tháp– Tp HCM, với dự kiến 150 Doanh nhân và 40 xe tự lái sẽ cùng nhau chung tay thực hiện một số hoạt động chính sau:

 1. Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư Tỉnh Đồng Tháp;
 2. Kết nối giao thương giữa các thành viên Đoàn với nhau, và với Doanh nhân Đồng Tháp thông qua những hoạt động kết nối trước – trong và sau chuyến đi.
 3. Trao tặng món quà ý nghĩa của Ngày tựu trường “Thư viện Container” đến 482 em học sinh của Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.
 4. Trải nghiệm cung đường trải dài là những cánh đồng lúa và những đồng sen rộng mênh mông, Tham quan và tìm hiểu về Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp - Khu di tích Xẻo Quýt.

Ban tổ chức chương trình:

 1. Ban chỉ đạo:
 • Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó chủ tịch thường trực
 • Bà Tiêu Yến Trinh – Phó chủ tịch
 1. Ban tổ chức
 • Trưởng BTC: Ông Nguyễn Tri Quang – UV BCH – Chủ nhiệm Chi hội Sài Gòn
 • Trưởng BTC Dự án Thư viện Container: Ông Lê Anh Tú – UV BCH – Chủ nhiệm Chi hội Chợ Lớn
 • Phó BTC:
 • Ông Nguyễn Vinh Huy – UV Ban kiểm tra
 • Ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – UV BCH
 • Ông Lý Việt Cường – Hội viên YBA
 1. Ban Thư Ký

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày