Sự kiện doanh nghiệp

Coteccons chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Mai Hân Thứ Bảy | 21/03/2020 14:54

Bác sĩ Huỳnh Thị Loan tiếp nhận 1.000 bộ test xét nghiệm Covid-19 từ ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons.

Coteccons trao tặng 1.000 test xét nghiệm và hai buồng áp lực âm, trị giá hơn hai tỷ đồng, hỗ trợ công tác phòng chống, chẩn đoán, chữa trị dịch bệnh Covid-19....
Bác sĩ Huỳnh Thị Loan tiếp nhận 1.000 bộ test xét nghiệm Covid-19 từ ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons.

Hai điểm tiếp nhận phần quyên góp là Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM và Sở Y tế TP HCM. Đoàn trao tặng gồm ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc và các cấp quản lý.

Cụ thể, doanh nghiệp tài trợ một tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để mua 1.000 bộ test xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty Coteccons còn gửi tặng 30 thùng sữa nhằm tiếp sức cho các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM hiện công tác tại bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc Coteccons chia sẻ “Mặc dù thị trường bất động sản từ đầu năm 2020 gặp không ít khó khăn, cộng thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19, dẫn đến công tác kinh doanh của doanh nghiệp cũng vướng phải nhiều thử thách. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Coteccons nhanh chóng quyết định chi hàng tỷ đồng ủng hộ cho công cuộc chống dịch Covid-19 này. Một phần để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời giúp ngành y tế để có nguồn vật lực tốt hơn để chiến đấu với đại dịch.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn Coteccons trực tiếp đến Sở Y Tế Tp HCM trao tặng 1 tỷ đồng đầu tư 02 phòng áp lực âm để hỗ trợ cho công tác cách ly điều trị các bệnh nhân dương tính với virus COVID-19. Đại diện Sở Y Tế HCM, BS. Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chánh Văn Phòng, chia sẻ thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh hiện nay, với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, việc xây dựng các phòng cách ly điều trị áp lực âm là cần thiết và cấp bách. Sở Y Tế trân trọng sự đóng góp quý báo và kịp thời của Coteccons, dù thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày