Sự kiện doanh nghiệp

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3

Quỳnh Như Thứ Tư | 26/10/2022 10:41

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi giành chiến thắng Speak-to-Lead mùa 2.

Cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã chính thức trở lại, dự kiến thu hút hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước tham gia.
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi giành chiến thắng Speak-to-Lead mùa 2.

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là việc học bắt buộc để đối phó với các kì thi mà còn là tiền đề và hành trang quyết định tương lai sự nghiệp của mỗi người sau này. Và sau hai năm tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead dành cho các học sinh THPT chuyên, các thí sinh mùa 1 và mùa 2 trưởng thành từ cuộc thi đã đạt vô số thành tích đáng tự hào.

Những kết quả đó là động lực để những người làm công tác tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead có thể tiếp tục đưa cuộc thi trở thành một sân chơi bổ ích, chuyên nghiệp và đẳng cấp dành cho những nhà lãnh đạo tương lai. Chính vì điều đó, cuộc thi hùng biện Speak-to-Lead mang quyết tâm duy trì cuộc thi hằng năm, mong muốn mở rộng quy mô và phạm vi cuộc thi nhằm khuyến khích các thế hệ trẻ có thêm niềm đam mê học Tiếng Anh. 

Ngày 25/10/2022 vừa qua, Cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education và Đại học Hà Nội, đã chính thức trở lại với chủ đề “Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development). Chủ đề mang ý nghĩa rằng tất cả học sinh khi còn trong vòng tay của cha mẹ vẫn nên nghĩ đến và chuẩn bị cho tương lai của mình. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong 3 tháng, kéo dài từ 25/10/2022 - 12/01/2023 với 3 vòng thi.

Các đội tham dự vòng chung kết Speak-to-Lead 2021 tham quan Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Các đội tham dự vòng chung kết Speak-to-Lead 2021 tham quan Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Và đặc biệt trong cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3, ngoài các phần thưởng hiện vật giá trị như Airpod, Kindle từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, các thí sinh tham gia còn được nhận rất nhiều phần học bổng học tiếng Anh IELTs chuẩn quốc tế lên đến 200 triệu đồng cho một người do Galaxy Education tài trợ, bên cạnh đó các thí sinh trong Top 1 còn nhận được học bổng toàn phần từ Đại Học Hà Nội nếu các thí sinh này trúng tuyển vào trường, tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 lên đến 2,2 tỷ đồng.

Là một trong những người tâm huyết và đặt nhiều kỳ vọng cho cuộc thi, Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc của Galaxy Education cho biết: “Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, và phát triển khá mạnh trong mảng Tiếng Anh quốc tế chuẩn Mỹ, chúng tôi tự thấy mình có trách nhiệm tạo ra những sân chơi như Speak-to-Lead, và mong muốn cuộc thi ngày một lan tỏa rộng khắp Việt Nam. Speak-to-Lead được tổ chức không phải để tìm ra người chiến thắng, mà là để tìm ra những người đã chiến thắng được chính bản thân mình. Mỗi một thí sinh của cuộc thi sẽ là một đại sứ truyền cảm hứng sống động nhất cho các học sinh khác giúp các bạn tự tin hơn, và có động lực mạnh mẽ hơn để trau dồi khả năng Tiếng Anh và phát triển bản thân từng ngày. Đó mới chính là giá trị đích thực của cuộc thi mà chúng tôi đang hướng đến và muốn truyền tải thông điệp này đến những thí sinh của năm nay”.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày