Sự kiện doanh nghiệp

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng và an cư cho người nghèo

Thứ Hai | 03/08/2020 09:30

HDBank tiếp tục hành trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho gần 200 bệnh nhân tỉnh Bạc Liêu.

HDBank tiếp tục "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho gần 200 bệnh nhân, xây 9 ngôi nhà tặng bà con nghèo tại Tây Ninh.
HDBank tiếp tục hành trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho gần 200 bệnh nhân tỉnh Bạc Liêu.

Chia sẻ, đồng hành cùng bà con nghèo và cộng đồng xã hội, HDBank tiếp tục hành trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho gần 200 bệnh nhân tỉnh Bạc Liêu, đồng thời tài trợ xây mới 9 ngôi nhà tặng bà con nghèo tại Tây Ninh.

Ngày 30.7.2020, với sự tài trợ chi phí từ HDBank, phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, bệnh viện đa khoa Phước Long (thành phố Bạc Liêu), gần 200 bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể mắt đã được tiến hành phẫu thuật miễn phí đem lại ánh sáng.

Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo.
Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo.

Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh đục thủy tinh thể thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỉ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.

Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo bị đục thủy tinh thể là hành động thiết thực, ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.

Với chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre... Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa. 

Trước đó, tiếp bước hành trình lan tỏa yêu thương, HDBank đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 9 hộ gia đình nghèo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cùng với nguồn kinh phí 50 triệu đồng/hộ gia đình của HDBank, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn đã cùng chung tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo này sớm có ngôi nhà mới vững chãi, an tâm làm ăn cải thiện cuộc sống.

Cán bộ nhân viên HDBank thăm hỏi tặng quà bệnh nhân nghèo.
Cán bộ nhân viên HDBank thăm hỏi tặng quà bệnh nhân nghèo.

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. Phối hợp cùng các Hội, ngành... HDBank đã thực hiện hàng ngàn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước; các dịp lễ tết, lãnh đạo và cán bộ nhân viên HDBank tổ chức những buổi giao lưu thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS.

Góp phần chung tay phòng chống dịch COVID-19 và ảnh hưởng của thiên tai, từ đầu năm 2020 đến nay, HDBank đã trao tặng hơn 20 tỉ đồng qua các chương trình thiết thực: Ủng hộ quỹ phòng chống COVID; tặng giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP.HCM ; trang bị máy lọc nước mặn cho người dân 5 tỉnh bị xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tài trợ chi phí mua thẻ bảo hiểm y tế tái tục cho người cận nghèo phòng tránh bệnh...


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày