Sự kiện doanh nghiệp

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Minh Hoàng Thứ Ba | 23/10/2018 16:33

Chương trình thường niên này được triển khai nhằm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2018. Chương trình thường niên này được triển khai nhằm nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em sinh viên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Năm nay, Chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Thể thao & Du lịch, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Đặc biệt, năm nay, các sinh viên tham dự Lễ trao học bổng có cơ hội giao lưu với vận động viên bơi Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là “Hero of Change” tạm dịch là “Người hùng của sự thay đổi” của Chiến dịch “Start Your Impossible” tạm dịch là “Hãy bắt đầu điều không thể” tại Việt Nam. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực phi thường, lòng quyết tâm và đam mê, anh đã trở thành vận động viên mang về cho Đoàn Việt Nam tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018). Những câu chuyện anh chia sẻ chính là những lời động viên chân thành, sâu sắc, truyền cảm hứng cho các em sinh viên cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập, và xa hơn sẽ đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Tôi xin được chúc mừng các em học sinh và sinh viên xuất sắc có mặt ngày hôm nay. Đặc biệt, chúng tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến một số em đã nỗ lực vượt bậc, chăm chỉ rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày