Sự kiện doanh nghiệp

Khởi động cuộc thi UOB Painting of the Year tại Việt Nam

Cẩm Tú Thứ Ba | 09/05/2023 13:23

Ảnh: UOB

Cuộc thi UOB Painting of the Year lần thứ 42 kêu gọi các tác phẩm tại 5 quốc gia ASEAN bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Ảnh: UOB

Sáng 9/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Cuộc thi UOB Painting of the Year năm đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc lần đầu tiên giải thưởng thường niên về nghệ thuật được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hàng đầu tại Đông Nam Á có mặt tại Việt Nam, cũng là thời điểm chính thức mở cổng nhận bài dự thi.

Buổi công bố Cuộc thi UOB Painting of the Year lần đầu tiên tại Việt Nam đã quy tụ hơn 150 nghệ sĩ và nhà hoạt động nghệ thuật từ khắp cả nước, cùng với khách mời danh dự, ông Ngô Tuấn Phong, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.  

 

Ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, cho biết: “Nghệ thuật truyền cảm hứng và kết nối con người, phản ánh văn hóa và bản sắc, đồng thời có khả năng vượt qua cả địa lý và thời gian. Trong 4 thập kỷ qua, UOB đã cam kết mang niềm vui của nghệ thuật đến với nhiều khán giả hơn trên khắp khu vực. Cuộc thi UOB Painting of the Year đã giúp phát hiện và nuôi dưỡng các thế hệ nghệ sĩ tài năng xuất chúng ở Đông Nam Á".

Cuộc thi UOB Painting of the Year năm đầu tiên tại Việt Nam dành cho tất cả công dân Việt Nam và thường trú nhân tại Việt Nam, với thời hạn nhận hồ sơ dự thi kéo dài đến hết ngày 6/8/2023. Việc tham gia cuộc thi là hoàn toàn miễn phí. Một hội đồng giám khảo bao gồm những nghệ sĩ danh tiếng trong nền nghệ thuật Việt Nam sẽ tham gia đánh giá các tác phẩm dự thi dựa trên các tiêu chí: Thông điệp, tính sáng tạo, bố cục và kỹ thuật. Những người đạt giải sẽ được công bố tại buổi lễ trao giải và những bức tranh đạt giải sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm mở cho cộng đồng tại TP.HCM vào tháng 10/2023.

Người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và cơ hội tranh giải UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đô la Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia chương trình lưu trú 1 tháng tại Bảo tàng Nghệ thuật châu Á Fukuoka ở Nhật.

Có thể bạn quan tâm:

Đêm nhạc ra mắt Tuborg Ice


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày