Sự kiện doanh nghiệp

Kusto Group cam kết đồng đầu tư 200 triệu USD cùng Coteccons

Vân Nguyễn Thứ Tư | 17/04/2024 19:50

Lễ ký kết giữa Coteccons và Kusto Group.

Trong hợp tác chiến lược triển khai các hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam trên nhiều lĩnh vực xây dựng...
Lễ ký kết giữa Coteccons và Kusto Group.

Ngày 17/4, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons (HoSE: CTD) và Kusto Group ký kết hợp tác chiến lược trong việc thiệt lập và triển khai các hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam. 

Quan hệ đối tác này cho phép Coteccons thúc đẩy hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cốt lõi bằng cách tận dụng sự hỗ trợ của các khoản đầu tư chiến lược để gia tăng việc tạo ra các giải pháp toàn diện cho khách hàng truyền thống của Coteccons, tạo lợi thế bảo đảm danh mục khách hàng đồng hành lâu dài, từ đó tạo ra cơ sở gia tăng doanh thu và nâng cao tỷ suất lợi nhuận. 

Ông Alexandr Donov, thành viên HĐQT kiêm Giám đốc tài chính Kusto Group, cho biết: “Chúng tôi cam kết đầu tư theo từng giai đoạn trị giá 200 triệu USD, bắt đầu từ năm 2024 và kéo dài đến năm 2028. Nguồn vốn này sẽ được phân bổ một cách chiến lược để tận dụng sức mạnh tổng hợp của Kusto Group và Coteccons”.

Hai bên cho biết sẽ mở rộng phát triển đầu tư các lĩnh vực nhằm đón đầu các cơ hội tăng trưởng của tương lai có thể kể đến như công nghệ cao, hệ sinh thái cho bất động sản công nghiệp, mở rộng và nâng cấp supply chain với hệ sinh thái phục vụ cho xây dựng cốt lõi như: cơ điện, vật liệu xây dựng (kết cấu thép, nhôm kính…), precast (bê tông đúc sẵn), xây dựng hạ tầng và phát triển nhà ở xã hội. Đặc biệt, cả hai sẽ thúc đẩy xây dựng xanh và đẩy nhanh việc đầu tư nghiên cứu công nghệ cao trong xây dựng tại Việt Nam từ các chương trình phát triển kỹ sư của Việt Nam.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons, chia sẻ: “Với nguồn tài chính và kinh nghiệm quản trị quốc tế của Kusto Group, và uy tín của Coteccons tại Việt Nam, sự hợp tác này không chỉ mang tới lợi ích cho cả hai công ty, mà còn mang lại lợi ích cho cả thị trường và người Việt Nam với các danh mục đầu tư phát triển chất lượng cao, tao ra giá trị lớn”.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày