Sự kiện doanh nghiệp

Laguna Lăng Cô nhận chứng nhận Earth Check Bạc

Dũng Nguyễn Thứ Năm | 23/08/2018 19:57

EarthCheck ghi nhận Laguna Lăng Cô năm thứ 3 liên tiếp là khu nghỉ dưỡng biết cách làm du lịch bền vững.

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô năm thứ 3 liên tiếp nhận được chứng nhận danh tiếng Earth Check Bạc năm 2018. Đây là kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học được xem xét hàng năm, tập trung vào vấn đề phát triển du lịch và lữ hành bền vững.

Việc đánh giá hàng năm được thực dựa trên các tiêu chí do EarthCheck đặt ra, từ các thảo luận và cam kết quốc tế như Liên Hiệp Quốc. Có 10 tiêu chuẩn hoạt động của một khu nghỉ dưỡng, bao gồm: Khí thải nhà kính, Tiết kiệm, Bảo tồn Và Quản lý Năng lượng, Quản lý Tài nguyên nước, Bảo tồn và Quản lý hệ thống sinh thái tự nhiên, Quản lý văn hóa và xã hội, Quy hoạch và quản lý sử dụng đất, Bảo vệ chất lượng không khí, Quản lý nước thải, Quản lý chất thải và các chất có hại cho môi trường.

“Chứng nhận EarthCheck được chứng nhận bởi Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC) và đã được CDP phê duyệt. Các doanh nghiệp du lịch lữ hành được chứng nhận EarthCheck đồng nghĩa với việc họ đã chứng minh rõ ràng hiệu quả công tác bảo vệ môi trường và xã hội, bên cạnh đó còn đem đến niềm tin cho khách hàng rằng họ thực sự đã làm những gì được tuyên bố trước đó”, phát ngôn viên EarthCheck cho biết.

Chứng nhận này đặc biệt có ý nghĩa với Laguna Lăng Cô, ông Gavin Herholdt, Giám Đốc Điều Hành tại Laguna Lăng Cô cho biết, thể hiện cam kết của khu nghỉ dưỡng trong việc bảo tồn di sản văn hóa và môi trường tự nhiên bao quanh khu vực.  “Laguna Lăng Cô được vận hành dựa trên nền tảng bền vững ở cốt lõi từ những ngày đầu tiên, từ quy hoạch và thiết kế đến hoạt động hàng ngày”, ông Gavin Herholdt nói.

Laguna Lăng Cô là khu nghỉ mát đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn EartCheck. Khu nghỉ mát nổi tiếng ở miền Trung có nhiều hoạt động xã hội với nhiều chương trình khác nhau, từ các chương trình hợp tác như Cộng Đồng Xanh và Người Dẫn Dường, đến các dự án đặc biệt của riêng Laguna Lăng Cô như dạy tiếng Anh - English Is Fun dành cho trẻ em địa phương.

"Tôi hy vọng Laguna Lăng Cô sẽ tiếp tục phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh và cộng đồng nơi khu nghỉ mát đang tọa lạc, và trên hết, tất cả những nỗ lực này sẽ có tầm ảnh hưởng lâu dài trong 10, 20 năm tới, đưa vịnh Lăng Cô trở thành điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới kết nối với các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn ở miền Trung Việt Nam”, ông Gavin nói về mục tiêu.

Phát ngôn viên EarthCheck cho biết: “Chương trình chứng nhận của chúng tôi cung cấp một khuôn khổ để đạt được kết quả mong muốn cho sự nghiệp phát triển bền vững theo báo cáo sau cùng của Hội Nghị Thượng Đỉnh Thế Giới Về Phát Triển Bền Vững được tổ chức tại Johannesburg vào năm 2002. Chương trình đồng thời tuân thủ Thỏa thuận Mohonk và các nguyên tắc cho chương trình chứng nhận du lịch bền vững quốc tế.”


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày