Sự kiện doanh nghiệp

Nhà máy GE Hải Phòng xuất khẩu hơn 1 tỉ USD

Hải Nguyễn Thứ Bảy | 15/12/2018 10:44

GE Hải Phòng là một trong năm Nhà máy Thông minh của GE trên thế giới.

Một trong những bước đột phá đáng chú ý của GE là Nhà máy Hải Phòng, được công nhận là Nhà máy Thông minh với những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiệu suất kỹ thuật số vượt trội.

Sau hơn 10 năm hoạt động, nhà máy GE Hải Phòng đã sản xuất và xuất khẩu hơn 6.000 hệ thống máy phát điện cho tuabin gió với giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỉ USD. Được đặt tại ví trị chiến lược của Việt Nam, nhà máy GE Hải Phòng đã xuất khẩu sản phẩm đi khắp thế giới, trong đó dòng sản phẩm chủ đạo là máy phát điện cho tuabin gió và các linh kiện hệ thống điều khiển điện. Nhà máy đang tạo việc làm cho hơn 1.000 nhân công và đang có kế hoạch mở rộng lực lượng lao động địa phương có tay nghề lên con số hơn 1.500 người nhằm đáp ứng nhu cầu về năng lượng tái tạo đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

“Chuyển đổi GE Hải Phòng thành Nhà máy Thông minh và duy trì được điều đó thực sự là một quá trình nhiều thách thức”, bà Vũ Thu Trang - Tổng Giám đốc Nhà máy GE Hải Phòng cho biết. Thông qua tối ưu hóa sản xuất, Nhà máy GE Hải Phòng có thể tiết kiệm tới 50% thời gian hoàn tất đơn hàng, giảm lượng hàng tồn kho tới 20% trong khi nâng cao năng suất thêm 20%.

Ông Wouter Van Wersch, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GE Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, nhà máy GE Hải Phòng áp dụng tiêu chuẩn toàn cầu khắt khe của GE về chất lượng và hiệu suất.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày