Sự kiện doanh nghiệp

VinaCapital và Ryobi ký kết hợp tác đầu tư

Hoàng Kim Thứ Sáu | 10/03/2023 15:38

Đại diện Tập đoàn VinaCapital & Tập đoàn Ryobi bắt tay tại buổi lễ ký kết

Ryobi, tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản, sẽ hợp tác với VinaCapital trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư khác ở Việt Nam.
Đại diện Tập đoàn VinaCapital & Tập đoàn Ryobi bắt tay tại buổi lễ ký kết

Ngày 8/3, VinaCapital, Tập đoàn quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Ryobi về việc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam. Dự án tiềm năng cho việc hợp tác này là phát triển khu dân cư thấp tầng ở các khu vực vệ tinh xung quanh TP.HCM được đầu tư bởi VinaLiving thuộc Tập đoàn VinaCapital.  

VinaLiving là đơn vị tiên phong trong việc phát triển thành công các dự án nhà ở cao cấp dành cho tầng lớp trung lưu ở Việt Nam. Điển hình là dự án Nine South ở Nhà Bè, The Garland ở quận 9, Azura, The Ocean Villas ở Đà Nẵng và Quy Nhơn, v.v. Tập đoàn Ryobi được thành lập cách đây hơn 100 năm tại Okayama, Nhật Bản và khởi đầu là công ty phát triển đường sắt. Đến nay, Tập đoàn có hơn 40 công ty trực thuộc hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm Giao thông vận tải và du lịch, Công nghệ thông tin, Cung cấp các Dịch vụ thiết yếu hàng ngày, Phát triển đô thị, Logistics, Phát triển khu dân cư và Chăm sóc sức khỏe. 

Năm 2015, Tập đoàn Ryobi thành lập Công ty Dịch vụ Phân phối Ryobi Việt Nam vận hành nhà kho đa năng lớn nhất Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn. Bên cạnh đó, Ryobi mở rộng hỗ trợ kinh tế Việt Nam thông qua các khoản đầu tư chiến lược vào các công ty Việt Nam, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistic. Sứ mệnh và tự hào của Ryobi là đóng góp cho các dự án phát triển đô thị phù hợp với cộng đồng người Việt Nam. 

Ông Toshiyuki Matsuda, Chủ tịch Tập đoàn Ryobi cho biết: “Ryobi và VinaCapital hợp tác lần đầu tiên cách đây 10 năm bằng việc đầu tư vốn cổ phần và kết quả rất tốt đẹp. Vào thời điểm đó, VinaCapital cũng giới thiệu với chúng tôi nhiều hoạt động đầu tư khác và bây giờ nhìn lại chúng tôi có thể đạt kết quả mỹ mãn nếu đầu tư hết. Nhưng tôi rất vui vì hai tập đoàn vẫn duy trì được sự tin tưởng và hiện đang có những cơ hội mới thú vị để hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam”. 

Ông Brook Taylor , Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital cho biết: “Là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn ở các lĩnh vực từ bất động sản, năng lượng tái tạo đến logistic và công nghệ thông tin. Tôi rất vinh dự khi Ryobi một lần nữa chọn VinaCapital là đối tác để mở rộng sự hiện diện tại thị trường này”.

Quan hệ đối tác chiến lược giữa VinaCapital và Ryobi lần này được thiết lập nhờ sự kết nối của Phòng đối tác Nhật Bản, ngân hàng Aozora tại Việt Nam.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày