Tài Chính

Dòng tiền vẫn dồi dào trên thị trường chứng khoán

Minh Đức Thứ Ba | 22/06/2021 12:38

Hình ảnh bảng giá chứng khoán của VDSC. Ảnh: TL.

Dòng tiền trên thị trường có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận và chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.
Hình ảnh bảng giá chứng khoán của VDSC. Ảnh: TL.

Kết thúc phiên giao dịch 21.6, chỉ số VN-Index giảm 5,14 điểm, xuống còn 1.372,63 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 3,01 điểm xuống 1.478,29 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 173 mã tăng/232 mã giảm, ở rổ VN30 có 10 mã tăng, 17 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cũng giảm lần lượt 0,6% và 0,12% ở phiên giao dịch này.

Thanh khoản thị trường tương đương so với các phiên giao dịch trước đó với giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.443 tỉ đồng trên sàn HOSE. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán MB (MBS), việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững trong phiên 21.6 này.

Thanh khoản có phần suy giảm trong những phiên giao dịch gần đây, nhưng vẫn giữ được mốc trên 20.000 tỉ đồng mỗi phiên.
Thanh khoản có phần suy giảm trong những phiên giao dịch gần đây, nhưng vẫn giữ được mốc trên 20.000 tỉ đồng mỗi phiên.

MBS đánh giá, thị trường thế giới phiên giao dịch đầu tuần biến động đã khiến thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường tiến sát về 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, theo MBS mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

 

Còn theo nhận định của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng dao động đi ngang trong vùng 1.360 - 1.380 điểm trong một vài phiên sắp tới nếu như chưa xuất hiện thêm thông tin tiêu cực mới nào. Hiện tại, VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng và tạm thời tiếp tục quan sát thêm diễn biến trên thị trường, chưa cần thiết gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục trong giai đoạn này.

Đồng quan điểm thận trọng về thị trường, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.375 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm liên tục trong phiên.

Yuanta Việt Nam cho biết, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Điểm nổi bật là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà vẫn chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.  

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

* Có thể bạn quan tâm 

► Cổ phiếu ngành chứng khoán vẫn còn hấp dẫn?


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày