Tài Chính

Khách hàng có được hoàn tiền nếu mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh?

Nhật Lệ Thứ Ba | 05/04/2022 09:57

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tân Hoàng Minh. Ảnh: PV.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức lên tiếng về vụ 10.000 tỉ đồng trái phiếu bị hủy.
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tân Hoàng Minh. Ảnh: PV.

Theo thông tin chính thức được công bố trên website của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (Công ty Ngôi Sao Việt), Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông (Công ty Cung điện Mùa đông), Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil (Công ty Soleil) thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) là các công ty chưa đại chúng, đã thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022. 

Căn cứ hồ sơ, tài liệu và đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc hủy bỏ các đợt phát hành trái phiếu của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh do có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của các công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 3/4.

Tân Hoàng Minh khẳng định đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật
Tân Hoàng Minh khẳng định các lô trái phiếu đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật. Ảnh chụp màn hình. 

Liên quan đến việc này, sáng ngày 5/4 Tập đoàn Tân Hoàng Minh  đã chính thức “lên tiếng”. Cụ thể, Tân Hoàng Minh cho hay các đợt phát hành trái phiếu của nhóm Công ty, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các Công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trả lời cho câu hỏi khách hàng có được hoàn tiền nếu mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh. Ảnh chụp màn hình.
Trả lời cho câu hỏi khách hàng có được hoàn tiền nếu mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh. Ảnh chụp màn hình.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Công ty cho biết sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng. Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất. Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tân Hoàng Minh cho biết sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

“Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của Tập đoàn, rất mong nhận được sự thông cảm của Khách hàng. Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho Khách hàng đúng với thông tin mà Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp”, Thông điệp mà Tân Hoàng Minh gửi đến quý khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỉ đồng


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày