Tài Chính

Nhà đầu tư lạc quan hơn về thị trường chứng khoán

Song Luân Thứ Ba | 25/05/2021 13:00

Hình ảnh bảng giá chứng khoán. Ảnh: SL.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên tăng điểm mạnh mẽ cùng với sự bùng nổ về thanh khoản.
Hình ảnh bảng giá chứng khoán. Ảnh: SL.

Phiên giao dịch 24.5, chỉ số VN-Index mở cửa trong tâm lý khá hứng khởi với mức tăng tích cực ngay từ đầu phiên và trong suốt cả phiên sáng chỉ số dao động quanh mức 1.290 điểm trong biên độ hẹp với khối lượng khớp lệnh trên sàn tương đối cao.

Sang tới phiên chiều, lực cầu dần có sự cải thiện rõ nét hơn và chủ yếu tập trung vào nhóm ngân hàng (CTG, TPB, VPB,…). Sắc xanh cũng có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng,…

Tuy nhiên đến cuối phiên, một số mã vốn hóa lớn thu hẹp đà tăng như CTG, VNM,… khiến cho chỉ số thất bại trong việc chinh phục ngưỡng tâm lý 1.300 điểm, dù vẫn ghi nhận mức tăng 14,05 điểm và chốt phiên tại mức 1.297,9 điểm.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), diễn biến hiện tại cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan hơn về thị trường hiện tại khi lực cầu cho thấy sự trở lại cho dù với khối lượng chưa lớn. Mặt khác, chỉ số đã vượt mức đỉnh lịch sử mới thiết lập gần đây, cho thấy đà tăng còn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới.

VCBS đánh giá triển vọng của chỉ số trong ngắn hạn vẫn tích cực dù đã tiệm cận ngưỡng 1.300 điểm và do đó nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình trong danh mục, nhưng nên tập trung vào các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,...

Gía trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE luôn đạt mức cao kể từ đầu tháng 5 đến nay.
Gía trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE luôn đạt mức cao kể từ đầu tháng 5 đến nay.

Còn theo nhìn nhận của Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), chỉ số VN-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp và hiện kết phiên ở ngay dưới kháng cự tâm lý 1.300 điểm, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS cho biết thị trường đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là quanh ngưỡng 1.325 điểm sau khi đã vượt qua được ngưỡng 1.250 điểm trong hai tuần liên tiếp.

Theo đó, trong phiên giao dịch 25.5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng 1.325 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm trước đó tiếp tục nắm giữ và có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng mạnh tiến đến ngưỡng 1.325 điểm.

Ngược lại, nhà đầu tư đang nắm giữ tỉ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.255 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.230 điểm (MA50).

* Có thể bạn quan tâm 

►Khi nào khối ngoại thôi bán ròng?


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày