Thế giới

Đã tìm thấy 34 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay AirAsia gặp nạn

Chủ Nhật | 04/01/2015 21:42

Lực lượng chức năng Indonesia đã tìm thêm được ba thi thể nạn nhân trong chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn ngày 28/12 vừa qua.

Như vậy, tính đến chiều 4/1, số thi thể được tìm thấy là 34 trong tổng số 162 người có mặt trên chuyến bay này.

Theo giới chức địa phương, trực thăng SH-60 Seahawk của lực lượng hải quân Mỹ đã chuyển số thi thể trên từ tàu khu trục USS Sampsons của Mỹ đến sở chỉ huy cứu hộ Indonesia tại đảo Pangkalan Bun. Những thi thể này được một tàu tìm kiếm của Nhật Bản tìm thấy cách sở chỉ huy nói trên 108 hải lý.   

Sau khi tiếp nhận, các binh sỹ và nhân viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia sẽ chuyển ba thi thể đến bệnh viện quốc gia Imanuddin đế tiến hành nhận dạng ban đầu. Quá trình nhận dạng chuyên sâu sẽ được tiếp tục tiến hành tại thành phố Surabaya trước khi những thi thể này được chuyển giao cho gia đình.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ8501 của AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12. 

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, ba người Hàn Quốc, một người Singapore, một người Malaysia và một người Anh. Phi hành đoàn gồm sáu người Indonesia và một người Pháp.

Nguồn Vietnam Plus

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày