Thế giới

Ukraine: Nhất trí về thời gian biểu rút binh sĩ tại Donbass

Thứ Bảy | 15/11/2014 16:10

OSCE nêu rõ: "Lãnh đạo Ukraine và Nga của trung tâm này đã thông báo về việc thông qua dự thảo kế hoạch từng bước rút binh sĩ ..."

Phái bộ thường nhật của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 15/11 cho biết các đại diện của Trung tâm Hỗn hợp Kiểm soát và Phối hợp chế độ ngừng bắn tại Donbass đã nhất trí về thời gian biểu rút các binh sĩ.
 
Trong một tuyên bố, OSCE nêu rõ: "Lãnh đạo Ukraine và Nga của trung tâm này đã thông báo về việc thông qua dự thảo kế hoạch từng bước rút binh sĩ và bắt đầu thảo luận vấn đề này với đại diện của DPR (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng)."
 
OSCE xác nhận: "Văn bản dự thảo, được ký vào cuối cuộc gặp, gồm 3 giai đoạn, bao gồm ngừng bắn (2 ngày), rút vũ khí hạng nặng (5 ngày), và phân tách các lực lượng theo đường ranh giới căn cứ theo Bản nghi nhớ Minsk (21 ngày)".
 
Trước đó 1 ngày, các quan sát viên OSCE đã ghi nhận 3 đoàn xe quân sự di chuyển trên lãnh thổ DPR. Truyền thông Ukraine cũng cho biết sứ mệnh thường nhật của OSCE cũng đã nhận thấy các xe tải chở than chạy từ Donbass sang Nga.
 
Ngoài ra, theo OSCE, một lượng lớn người mặc quân phục cũng đã vượt qua biên giới vào vùng chiến sự.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày