Hủy
Công Nghệ

Hai "cựu thù" Apple và IBM đạt thỏa thuận hợp tác lịch sử

Thứ Tư | 16/07/2014 08:56

Apple và IBM đạt được thỏa thuận phát triển các ứng dụng kinh doanh đơn giản, cũng như bán iPhone và iPad cho các khách hàng doanh nghiệp của IBM.
 
 
Apple và IBM đạt được thỏa thuận phát triển các ứng dụng kinh doanh đơn giản, cũng như bán iPhone và iPad cho các khách hàng doanh nghiệp của IBM.

Ngày 15/7, trang WSJ đưa tin hai "cựu thù" trong giai đoạn sơ khởi sản xuất máy tính cá nhân là Apple và IBM đã quyết định bắt tay hợp tác trong kỷ nguyên di động.

Thỏa thuận nói trên khẳng định nỗ lực của Apple nhằm mở rộng sự thâm nhập của iPhone và iPad vàogiới doanh nghiệp, vượt ra ngoài cơ sở khách hàng truyền thống của họ.

Trong khi đó, IBM hy vọng rằng sự giản tiện và tính đại chúng trong các sản phẩm của Apple sẽ giúpngăn chặn đà suy giảm thu nhập suốt 8 quý liên tiếp trong những năm gần đây, vào thời điểm họ đangdịch chuyển ngành kinh doanh phần mềm của hãng hướng vào các thiết bị di động.

Hiện Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và người đồng cấp IBM, Virginia Rometty từ chối cho biết cácchi tiết tài chính của thỏa thuận này.

Thỏa thuận đối tác nói trên giữa hai công ty Apple và IBM được coi là điều không tưởng ở 30 năm vềtrước, khi Apple từng có vụ "tấn công" nổi tiếng trong chương trình truyền hình có tên gọi "1984"nhằm vào IBM, trong đó mô tả hãng này như là một dạng "đại ca" bảo vệ nguyên trạng của lĩnh vực sảnxuất máy tính, trong khi sản phẩm Macintosh của Apple lại mở ra con đường hướng tới tự do.

Nguồn Vietnam Plus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới